“เรืองไกร” ร้องป.ป.ช. สอบ 5 สส. ถือครองที่ดินผิดกฎหมาย ชื่อ “ประเสริฐ จันทรรวงทอง” ติดโผด้วย

“เรืองไกร” ร้องป.ป.ช. สอบ 5 สส. ถือครองที่ดินผิดกฎหมาย ชื่อ “ประเสริฐ จันทรรวงทอง” ติดโผด้วย

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ส่งหนังสือทางไปรษณีย์ EMS ถึง ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวม 5 รายว่า แจ้งการถือครองที่ดินโดยชอบด้วยกฎหมายหรือมาตรฐานทางจริยธรรม หรือไม่ ดังต่อไปนี้

 

ข้อ 1. นายจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ว่ามีที่ดินรวม 43 แปลง รวมมูลค่า 94,140,640 บาท โดยรายการที่ 6 เป็นที่ดิน ส.ป.ก. เลขที่ 513 ต.หนองตาแต้ม เนื้อที่ 6 ไร่ 3 งาน 73 ตารางวา แต่ไม่แจ้งมูลค่า และยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ว่ามีที่ดินรวม 44 แปลง รวมมูลค่า 94,769,165 บาท โดยไม่มีการแจ้งรายการที่ดิน ส.ป.ก. เลขที่ 513 ไว้ กรณีจึงควรตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก. แปลงดังกล่าวที่แจ้งไว้ว่า เป็นไปโดยชอบ หรือไม่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข้อ 2. นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ว่ามีที่ดิน ภ.บ.ท. 5รวม 1 แปลง มูลค่า 300,000 บาท โดยไปแสดงไว้ในรายการที่ 9 ของรายการสิทธิและสัมปทาน และยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ว่ามีที่ดิน ภ.บ.ท. 5รวม 1 แปลง มูลค่า 300,000 บาท โดยไปแสดงไว้ในรายการที่ 9 ของรายการสิทธิและสัมปทาน ไว้เช่นเดิม กรณีจึงควรตรวจสอบที่ดิน ภ.บ.ท. 5 แปลงดังกล่าวที่แจ้งไว้ว่า เป็นไปโดยชอบ หรือไม่

ข้อ 3. นายสมศักดิ์ บุญประชม ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ว่ามีที่ดินรวม 35 แปลง รวมมูลค่า 56,490,000 บาท โดยมีการแจ้งรายการที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 เลขที่ 10662 ไว้ในลำดับที่ 27 ต.สีวิเชียร อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เนื้อที่ 1 งาน 5 ตารางวา แจ้งมูลค่าไว้ 500,000 บาท กรณีจึงควรตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก. แปลงดังกล่าวที่แจ้งไว้ว่า เป็นไปโดยชอบ หรือไม่

 

ข้อ 4. นายสรวีย์ ศุภปณิตา ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ว่ามีที่ดินรวม 260 แปลง รวมมูลค่า 504,537,000 บาท โดยมีการแจ้งรายการที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 เลขที่ 5386 ไว้ในลำดับที่ 258 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เนื้อที่ 18 ไร่ 2 งาน 91 ตารางวา แจ้งมูลค่าไว้ 740,000 บาท กรณีจึงควรตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก. แปลงดังกล่าวที่แจ้งไว้ว่า เป็นไปโดยชอบ หรือไม่

ข้อ 5. นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ว่ามีที่ดินรวม 142 แปลง รวมมูลค่า 29,725,462 บาท โดยมีการแจ้งรายการที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 รวม 2 แปลง คือ เลขที่ 31110 ไว้ในลำดับที่ 141 ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เนื้อที่ 1 งาน 62 ตารางวา แจ้งมูลค่าไว้ 20,000 บาท และเลขที่ 31111 ไว้ในลำดับที่ 142 ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เนื้อที่ 1 งาน 48 ตารางวา แจ้งมูลค่าไว้ 20,000 บาท กรณีจึงควรตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก. แปลงดังกล่าวที่แจ้งไว้ว่า เป็นไปโดยชอบ หรือไม่

นายเรืองไกร กล่าวว่า ข้อมูลที่นำมาร้องครั้งนี้ มาจากเว็บไซต์ของ ป.ป.ช. ทั้งสิ้น โดยแนบเอกสารบางส่วนไปพร้อมหนังสือแล้ว ดังนั้น จึงขอให้ ป.ป.ช. นำข้อมูลรายละเอียดที่ ส.ส. ทั้ง 5 รายแจ้งไว้ มาตรวจสอบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.ตามรวบทันควัน ลุงหึงโหด รัวยิงสาวคาราโอเกะดับคาร้าน
"บิ๊กเต่า" ย้ำเตรียมฟันโทษผิดกลุ่มแรก ปมทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก
อดีตผู้นำฟิลิปปินส์ถูกส่งตัวไปศาลโลก
"ภรรยา ผกก.โจ้-ทนายฯ" เข้าให้ปากคำตำรวจ ปมเสียชีวิตในเรือนจำ
ฮือฮา ชาวประมงพบ "วาฬบรูด้า" ใกล้ชายหาดบางแสนชลบุรี
“บิ๊กป้อม” สั่งปลด “กาญจนา” สส.ชัยภูมิ พ้นรองเลขาฯ พปชร. เหตุร่วมทำบุญพรรคกล้าธรรม
"แม่ นช.เรือนจำเขาบิน" ร้อง DSI สอบลูกถูก 6 ผู้คุม รุมทำร้าย
บุกจับจนท.กองการกีฬา 7 ราย ทุจริตจัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ รัฐเสียหายเกือบ 3 ล้านบาท
“ศิริกัญญา” ยืนกรานไม่ถอนชื่อคนนอก พ้นญัตติซักฟอกนายกฯ ย้ำทำตามกม.
มติศาลรธน. 8 ต่อ 1 ไม่รับวินิจฉัยคำร้อง "ครม." ขอวินิจฉัยอำนาจหน้าที่ ตีความคุณสมบัติรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น