สธ.เผยแรงงานไทยกลับจาก “อิสราเอล” พบสุขภาพจิต 200 กว่าราย ป่วยอีกครึ่งร้อย

สธ.เผยแรงงานไทยกลับจาก “อิสราเอล” พบสุขภาพจิต 200 กว่าราย ป่วยอีกครึ่งร้อย

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยผลการปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีอพยพคนไทยจากเหตุการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล จำนวนผู้อพยพ 17 ครั้ง สะสมรวม 2,644 ราย โดยวันนี้จะมีผู้เดินทางกลับมา 508 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับผลการคัดกรองด้านสุขภาพจิต รวม 234 ราย คิดเป็นร้อยละ 8.9 โดยพบว่า มีความไม่สบายใจ 157 ราย ความเครียด 40 ราย เครียดสูง 25 ราย นอนไม่หลับ 7 ราย และตื่นตัวมากเกินไป 5 ราย

ด้านสุขภาพกายเจ็บป่วย รวม 59 ราย คิดเป็นร้อยละ 2.2 พบว่า บาดเจ็บ 19 ราย อาการทางเดินหายใจ 34 ราย โรคประจำตัว 3 ราย และอาการทางผิวหนัง 3 ราย ในจำนวนนี้ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล 5 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอแสดงความอาลัย "ธานินทร์ กรัยวิเชียร" อดีตนายกฯ และองคมนตรีใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น