“กระทรวงแรงงาน” ปรับแผนอพยพคนไทยในอิสราเอล ยอดลงทะเบียนขอกลับทะลุ 8 พันคน

"กระทรวงแรงงาน" ปรับแผนอพยพคนไทยในอิสราเอล ยอดลงทะเบียนขอกลับทะลุ 8 พันคน

วันที่ 22 ตุลาคม นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า หลังจากที่กระทรวงแรงงานได้ส่งเจ้าหน้าที่ 10 คน ไปปฏิบัติภารกิจอพยพแรงงานจากอิสราเอลกลับไทย โดยปฏิบัติงานในพื้นที่จุดอพยพต่างๆ รวมทั้งที่สนามบิน เพื่อทำหน้าที่ในการประสาน อำนวยความสะดวกด้านเอกสาร รวมถึงการรวบรวมแรงงานไทยนั้น ได้รับรายงานว่าตั้งแต่ไปปฏิบัติหน้าที่วันที่ 15 ตุลาคม 2566 ถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2566 มีคนไทยเดินทางมายังศูนย์พักพิงฯ จำนวนรวม 2,541 คน ขณะที่ตอนนี้สามารถพาคนไทยและแรงงานไทย เดินทางกลับประเทศไทยได้แล้วจำนวนทั้งสิ้น 2,823 คน ตอนนี้มีผู้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับประเทศไทย จำนวน 8,439 คน และแจ้งไม่ประสงค์กลับประเทศไทย จำนวน 118 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

“ล่าสุดรัฐบาลมีการปรับแผนการอพยพคนไทย โดยตั้งแต่วันนี้ (22 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป) จะลำเลียงคนไทยที่ต้องการกลับประเทศไปพักคอยที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อน ซึ่งจะมีเครื่องบินขนาดใหญ่ที่รัฐบาลจะจ้างเหมาลำระหว่างเทลอาวีฟมายังดูไบ จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ทางกระทรวงแรงงานได้เตรียมพร้อมในทุกด้านเพื่อรองรับคนไทยและแรงงานไทยที่จะอพยพเข้าไปเรียบร้อยแล้ว” ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าว

ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า เชื่อมั่นว่า จะสามารถพาแรงงานไทยกลับบ้านได้ตามที่รัฐบาลกำหนดเป้าหมายไว้ และเร็วขึ้น หลังจากที่หลายหน่วยงานประสานความร่วมมือส่งเจ้าหน้าที่ไปสนับสนุนภารกิจที่สถานเอกอัครราชทูตฯ รวมทั้ง การเพิ่มเที่ยวบินรับแรงงานไทย ในส่วนของแรงงานไทยที่เดินทางกลับมาด้วยตนเอง และกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายนั้น เมื่อเดินทางกลับมาประเทศไทยแล้ว ขอให้แรงงานไทยเก็บหลักฐานการเดินทาง ได้แก่ Boarding pass ใบเสร็จ ตั๋วเครื่องบิน ไว้ เพื่อใช้ในการขอรับเงินค่าตั๋วเครื่องบิน ต่อไป

กรมการจัดหางาน ปั้น “นักจัดหางานยุคใหม่” สร้างความรู้ พัฒนาทักษะ สู่มืออาชีพ – Thailand Plus Online

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐฯลุยเลิกจ้าง-พักงานพนง.USAID
อิสราเอลปล่อยคลิปนาทีสังหารผู้นำฮิซบอลเลาะห์
หน่วยงานสหรัฐฯขัดขืนคำสั่งอีลอน มัสก์
บินรบอิตาลีประกบอเมริกันแอร์ไลนส์หลังขู่บึ้ม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) DEEP Robotics เปิดตัวหุ่นยนต์ 4 ขา ใช้งานสมบุกสมบัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนสร้างเมืองอัจฉริยะเซินเจิ้นด้วยเทคโนโลยี AI
“หมอวรงค์” ฉะ “ทักษิณ” ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ฐานะอะไร เสี่ยงแทรกแซงกิจการในประเทศ
"เต้ มงคลกิตติ์" เดินทางมาท่าเรือพิบูลย์สงคราม 1 เนื่องในวันครบรอบ 3 ปี เสียชีวิต "แตงโม"
CPF นำผลิตภัณฑ์ "โบโล่น่าพริกสด" เข้าร่วมโครงการชดเชยคาร์บอน หนุนเป้าหมาย Net-Zero
“ประเสริฐ” เชื่อรอยร้าว “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” เคลียร์จบในงานดินเนอร์พรุ่งนี้ ลั่นไม่กระทบอายุรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น