“หมอวรงค์” ข้องใจก้าวไกล สร้างแต่เรื่องให้ประเทศอ่อนแอ หลังชงยุบกอ.รมน. แปลกใจไม่เคยแตะน.ช.ชั้น 14

“หมอวรงค์” ข้องใจก้าวไกล สร้างแต่เรื่องให้ประเทศอ่อนแอ หลังชงยุบกอ.รมน. แปลกใจไม่เคยแตะน.ช.ชั้น 14

29 ต.ค.2566 นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ทำไมก้าวไกลวุ่นแต่เรื่องแก้ 112 นิรโทษ 112 ยกเลิก กอ.รมน. ร่างรธน.ใหม่ทั้งฉบับ แต่ไม่สนความเท่าเทียมของคนชั้น 14 ล่าสุดมีข่าวว่าก้าวไกล เตรียมเสนอร่างกฎหมายเพื่อยุบ กอ.รมน. ก่อนหน้านี้ก็เสนอร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งถ้าอ่านรายละเอียดจะรู้ว่า ต้องการนิรโทษความผิดม.112 ทั้ง ๆ ที่ก่อนเกือบจะเป็นรัฐบาลก็เอานโยบายพรรคไปผูกกับ 14 ล้านเสียง เพื่อแก้ม.112 แต่ไปไม่ถึง ยังไม่นับรวมที่ร่วมกับไอลอว์จะขอทำประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ แก้ได้ทุกหมวด ทุกมาตรา

ที่แปลกมากคือ พรรคนี้ไม่แตะนช.ชั้น14 ที่ใช้อภิสิทธิ์เหนือประชาชน และเหนือกฎหมาย แต่ชอบอ้างความเท่าเทียม ผมไม่รู้ว่าพรรคนี้ เขาทำอะไรเป็นบ้าง นอกจากสร้างแต่เรื่องให้ประเทศชาติอ่อนแอ สร้างความเกลียดชังในหมู่ประชาชน หรือแม้แต่ในครอบครัว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น