กมธ.ทหาร ร่อนหนังสือเชิญ “สุทิน-ผบ.ทร.” แจงปมเรือดำน้ำสัปดาห์หน้า หากไม่คืบ มีโอกาสหยิบไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ

กมธ.ทหาร ร่อนหนังสือเชิญ "สุทิน-ผบ.ทร." แจงปมเรือดำน้ำสัปดาห์หน้า หากไม่คืบ มีโอกาสหยิบไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม นายชยพล สท้อนดี ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ กมธ.การทหาร ได้ทำหนังสือเทียบเชิญนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.ร.อ.อะดุง พันธ์ุเอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เพื่อชี้แจงรายละเอียดการปรับสัญญาโครงการซื้อเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกตแทน ว่า ในสัปดาห์หน้าก็จะออกหนังสือเชิญผบ.ทร. และนายสุทินอีกครั้ง ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วในที่ประชุมกมธ.ทหาร ก็ไม่ได้หารือเรื่องเรือดำน้ำ แต่เป็นการหารือเรื่องการกู้เรือรบหลวงสุโขทัยแทน เพราะทางทร. ได้ให้เหตุผลว่าข้อมูลยังไม่ครบจึงยังไม่สามารถชี้แจงได้

สุทิน' ลั่นกองทัพไฟเขียว ลดเกณฑ์ทหารเห็นผลทันที พร้อมกระชับปริมาณ 'นายพล'

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางกมธ. ต้องตามเรื่องต่อไปเรื่อยๆ เพราะทางทร. ก็ไม่ได้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะมาชี้แจงอีกครั้งเมื่อไหร่ ส่วนหากภายในสัปดาห์หน้าทั้งทางทร. และนายสุทินยังไม่ชี้แจงอะไรเพิ่มเติม ขณะนี้อาจจะเป็นการขอความร่วมมือกันก่อน คงจะขอความร่วมมือชี้แจงไม่เกิน 2-3 ครั้ง แต่หากยังไม่มีความคืบหน้าทาง กมธ. ก็จะค่อยๆ ยกระดับขึ้น เมื่อถามว่า อนาคตจะมีการหยิบยกเรื่องนี้ไปเป็น 1 ในหัวข้อการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลด้วยหรือไม่

นายชยพลกล่าวว่า มีความเป็นไปได้ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเรามีหลักฐานมากแค่ไหน สุดท้ายเราก็ต้องว่ากันไปตามข้อมูล ระหว่างนี้เราจะทำหน้าที่ตรวจสอบได้ดีแค่ไหน เราก็หวังพึ่งข้าราชการที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงในการสอดส่องช่วยกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“บิ๊กแป๊ะ” อดีต รมต.วัฒนธรรม จัดประชุมสมานฉันท์กลุ่มผู้สมัครนายกและสท. พื้นที่อำเภอบางละมุง “ทีมเรา” ย้ำให้ทุกทีมแข่งขันกันเต็มที่ ภายใต้กฎกติกา
"พิชัย" ถกทูตจีน ขอผ่อนปรนมาตรการตรวจสารตกค้างทุเรียน ยันเพิ่มจนท.ตรวจผ่านด่าน หวังลดปัญหาส่งออก
"นายกฯ" อวยพรคนไทย ขับขี่ปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้พบแต่ความสุขความเจริญ
ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทน "บริษัทกิจการร่วมค้าจีน" เข้าตรวจสอบซาก "ตึกสตง."ถล่ม เก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ เร่งหาข้อสรุป
กรมคุมประพฤติ สรุปคดีเมาแล้วขับ ช่วงสงกรานต์ 68  วันแรก 276 คดี
“นฤมล” อวยพรเทศกาลสงกรานต์ 68 ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ยันร่วมสู้วิฤตการค้า เดินหน้าแก้ปัญหาเพื่อเกษตรกรมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น
หยุดยาววันแรก ถ.สายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.เดินทางกลับภูมิลำเนาต่อเนื่อง รถหนาแน่นชะลอตัวบางจุด
"ดีอี" เตือนข่าวปลอม "แผ่นดินไหว 3 จังหวัด" เสี่ยงแรงสั่นสะเทือน หวั่นสร้างความเข้าใจผิดให้ ปชช. - ตื่นตระหนก 
เจอเพิ่มอีก 2 ร่าง เคสสีดำ ใต้ซาก "ตึกสตง." ถล่ม กู้ภัยยืนยัน เป็นคนละโซนกับจุดที่เห็นแสงมือถือ
"ผู้ว่ารฟท." ตรวจพื้นที่สถานีกลางฯ เตรียมความพร้อมรับสงกรานต์ 68 สร้างมั่นใจปชช. คาดวันนี้ผู้โดยสารแตะ 1.2 แสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น