“ดนุพร” ย้ำจุดยืนเพื่อไทย ไม่มีนโยบายยุบกอ.รมน. เคลียร์ปม “เศรษฐา” ไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร

"ดนุพร" ย้ำจุดยืนเพื่อไทย ไม่มีนโยบายยุบกอ.รมน. เคลียร์ปม "เศรษฐา" ไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร

3 พฤศจิกายน 2566 นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่าน X ถึงกรณีที่มีความเข้าใจผิดและมีการบิดเบือนในข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนายนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พรรคเพื่อไทย และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)

ดนุพร ปุณณกันต์ เบอร์พรรค 29

ข่าวที่น่าสนใจ

ว่า ในฐานะโฆษกพรรค พท. ตนต้องขอเรียนแจ้งในประเด็นการสนับสนุนหรือไม่สนับสนุน นโยบายยุบ กอ.รมน. ทางพรรค พท. ทั้งในช่วง ก่อน ระหว่างหาเสียง หรือ หลังจัดตั้งรัฐบาล รวมถึงทั้ง ข้อตกลงในเอ็มโอยูทางเราไม่เคยมีนโยบายสนับสนุนการยุบ กอ.รมน. ความตั้งใจของพรรค พท. ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้น สอดคล้องกับความต้องการในการบริหารประเทศของนายกฯ ที่เราตั้งใจจะปรับปรุงพัฒนา กองทัพให้ทันสมัยและมีความเป็นประชาธิปไตย ช่วยเหลือและเข้าถึงประชาชนได้มากที่สุด

“ทางพรรค พท. และผม ขออนุญาตกล่าวแทนนายกฯว่า เราขอยืนยันว่าเราไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร ไม่ได้ประนีประนอมกับอำนาจฝ่ายใด เพื่อความอยู่รอดทางการเมือง แต่เราบริหารงานและวางยุทธศาสตร์ทุกอย่างตามหลักประชาธิปไตย เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของประชาชน อยากให้ประชาชนเชื่อมั่นในพรรค พท. และ นายกฯ เราจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง และหากเราจะต้องบริหารประเทศโดยอยู่ภายใต้อำนาจใคร อำนาจเดียวที่เราจะยอมคือ อำนาจของประชาชน”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น