“เพจก้าวไกลโกหก” แซวเจ็บ เลิกคิด “วิโรจน์” ลงมือปูอัด หลังโอ่ใหญ่เจอหน้าชกแน่

"เพจก้าวไกลโกหก" แซวเจ็บ เลิกคิด "วิโรจน์" ลงมือปูอัด หลังโอ่ใหญ่เจอหน้าชกแน่

วันที่ 6 พ.ย. 66 เพจเฟซบุ๊ก “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” โพสต์ภาพ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่พบประชาชนที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมระบุข้อความว่า “#ทุกคนคะ ใครอยากเห็นพี่วิโรจน์ชกปากพี่ปูอัด เลิกคิดค่ะ พี่เขาหนีไปหาเสียงที่ใต้อยู่ค่ะ พี่ปูอัดรอดตัวไปนะคะ ” ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งก่อนหน้าน้านั้น นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.กทม.​ พรรคก้าวไกล มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศทีมงาน โดยนายวิโรจน์กล่าวว่า ที่ติดตามการแถลงของนายไชยามพวาน ยังไม่ได้แสดงท่าทีสำนึกและยอมรับว่าตัวเองได้กระทำการล่วงละเมิดทางเพศ ตามการสอบของคณะกรรมการวินัยและก็เป็นไปตามมติของกรรมการบริหารพรรค การโค้งคำนับไม่ได้หมายความว่า ขอโทษ ผมยืนยันว่าเป็นการแสดง เพื่อให้ตนพ้นผิดเท่านั้น ไม่ได้มีความจริงใจในการขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ไม่มีท่าทีใดที่จะขอโทษผู้เสียหาย ไม่มีความสำนึกกับสิ่งที่ตนเองทำ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำและเป็นการคุกคามหรือล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทั้งหมดไม่เป็นไปตามมติกรรมการบริการพรรค ไม่เป็นไปตามที่เพื่อนสส. ได้ลงมติร่วมกัน ผมยืนยันนะว่าเพื่อนเราทุกคน ยืนยันว่าสิ่งที่นายไชยามพวาน ทำเป็นการล่วงละเมิดทางเพศ แต่เสียงโหวต 22 เสียง หรือกี่เสียงก็แล้วแต่ มองว่าสัดส่วนของโทษอาจจะไม่ถึงการขับออก แต่ก็มีมติร่วมกันว่าเขาจะต้องยอมรับและขอโทษ แต่ปรากฏสิ่งที่เขาแสดงออกไม่ได้มีท่าทีอย่างนั้นเลย

 

ดังนั้นผมว่าตอนนี้คงจะมีการประชุมกันของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งผมก็ไม่ได้อยู่ในนั้น แต่เชื่อว่าพินิจพิเคราะห์แล้ว พบว่าเขาไม่ได้ปฏิบัติตามมติพรรค ก็คงจะต้องมีการเรียกประชุม สส.และกรรมการบริหารพรรค ให้ทบทวนสถานภาพการเป็นสมาชิกภาพของเขาอีกครั้งหนึ่งในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน และก็สิ่งที่ผมคิดว่าเป็นความชั่วร้ายที่สุด สิ่งที่แย่ที่สุด ก็คือ การเปิดเผยข้อมูลบางส่วน จากการแถลงของคุณไชยามพวาน ที่เชื่อมโยงไปถึงผู้เสียหาย ทำให้คนในครอบครัว คนรอบข้างและคนใกล้ชิดของผู้เสียหายพอที่จะคาดเดาได้ว่าผู้เสียหายเป็นใคร ผมไม่รู้ว่าคุณไชยามพวาน ทำไปเพื่ออะไร จะเจตนาหรือไม่ผมไม่อาจรู้ได้ แต่สิ่งนั้นโดยสามัญสำนึกของความเป็นมนุษย์ ที่มีศีลธรรมอยู่ในใจ พึงต้องรู้ว่าไม่ควรกระทำเพราะเป็นความเลวร้ายที่สุด แต่คุณไชยามพวานก็ทำ ซึ่งทั้งหมดผมคิดว่า คงจะมีการตัดสินใจร่วมกันของเพื่อนสส.ด้วยกัน และเราไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยส่วนตัวของผมไม่พอใจอย่างมาก ตอนนี้กำลังพยายามคุมความรู้สึก ขอยืมคำพูดของคุณหมอชลน่าน คือ “ถ้าเกิดเจอผมชกไปแล้ว”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทรัมป์” โม้หนัก! เจรจาการค้าจีนทุกวัน อีกฝ่ายออกมาแหกยับ ลั่นอย่าพูดมั่ว
"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ออกแถลงการณ์ วอนทุกภาคส่วน ร่วมยุติไฟใต้
"อดีตนักบินทัพฟ้า" ชี้สาเหตุเครื่องบินเล็ก สตช.เกิดอุบัติเหตุตกทะเล "หัวหิน"
"อดีตสว.สมชาย" นำทีมยื่นป.ป.ช.สอบผิดครม. "เศรษฐา-แพทองธาร" ผิดรธน.ตัดงบฯ 3.5 หมื่นล้าน ใช้แจกเงินหมื่น
ผบ.ตร. สดุดี "5 ตำรวจกล้า" บังคับเครื่องบิน ไม่ลงจอดชุมชน ยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ รุดเยี่ยม "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบินรอดชีวิต
ศธ. เตรียมประกาศ "ยกเลิกบังคับชุดลูกเสือ" ลดภาระผู้ปกครองก่อนเปิดเทอม
ปาฏิหาริย์มีจริง "โฆษกตร." อัปเดตด่วน "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน ยังคงมีสัญญาณชีพ แพทย์ดูแลใกล้ชิด
"ป.ป.ช."ชี้มูลผิด "ภูมิ สาระผล" อดีตรมช.พาณิชย์ ยื่นร้องยึดทรัพย์เกือบ 20 ล้าน
"จิราพร" ลั่นแจ้งได้เลย ปมตู้คีบตุ๊กตา หลังผู้ปกครองหวั่นมอมเมาเยาวชน ยืนยันสคบ.ทำงานเชิงรุก
"สรรเพชญ" จี้ 2 กระทรวง เร่งแก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ ตรวจสอบโครงสร้างระบบรับซื้อ-จำหน่าย หยุดเอาเปรียบเกษตรกร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น