“สงครามอิสราเอลฮามาส” ติดสัญลักษณ์โยง จ่อคุกสิงคโปร์ 6 เดือน

TOP News อัปเดต สงครามอิสราเอลฮามาส ล่าสุด สิงคโปร์ ออกมาเตือน ติดสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับสงคราม ถือเป็นความผิด มีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน ถ้าเป็นนักเดินทางอาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศ

"สงครามอิสราเอลฮามาส" สิงคโปร์ เตือนติดสัญลักษณ์เกี่ยวข้องถือเป็นความผิด มีโทษจำคุก ถ้าเป็นนักเดินทางอาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศ

TOP News อัปเดต “สงครามอิสราเอลฮามาส” ล่าสุด สิงคโปร์ ออกมาเตือน ติดสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับสงคราม ถือเป็นความผิด มีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน ถ้าเป็นนักเดินทางอาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ

TOP News อัปเดต สงครามอิสราเอลฮามาส ล่าสุด สิงคโปร์ ออกมาเตือน ติดสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับสงคราม ถือเป็นความผิด มีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน ถ้าเป็นนักเดินทางอาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศ

(แฟ้มภาพซินหัว : ท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์ วันที่ 19 ส.ค. 2021)

สเตรทส์ ไทมส์ สื่อสิงค์โปร์ รายงานประกาศเตือนของกระทรวงมหาดไทย ว่า การแสดงหรือติดตราสัญลักษณ์ต่างชาติ ที่เกี่ยวข้องกับ “สงครามอิสราเอลฮามาส” โดยไม่ได้รับอนุญาต ถือเป็นความผิด มีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน และปรับเป็นเงิน 500 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 1 หมื่น 3 พันบาท ภายใต้กฎหมายควบคุมการแสดงตราสัญลักษณ์ต่างประเทศ (Foreign National Emblems Act) ปี 1949 ที่ครอบคลุมถึงสัญลักษณ์ต่างประเทศทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นธงชาติ และป้ายของรัฐใดก็ตาม ส่วนนักเดินทางที่สวมเสื้อผ้าส่อมาในแนวนี้ อาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศสิงคโปร์ได้

สเตรทส์ ไทมส์ สำรวจพบบนสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ มีทั้งเสื้อยืด สติกเกอร์ และผ้าคาดศีรษะ แสดงออกถึงการสนับสนุนทั้งสองฝ่าย วางขายอยู่ เช่น เสื้อยืดราคา 20 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ 500 กว่าบาท

TOP News อัปเดต สงครามอิสราเอลฮามาส ล่าสุด สิงคโปร์ ออกมาเตือน ติดสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับสงคราม ถือเป็นความผิด มีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน ถ้าเป็นนักเดินทางอาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศ

(แฟ้มภาพซินหัว : ท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์ วันที่ 11 เม.ย. 2019)

ซึ่งในประกาศของกระทรวงมหาดไทย ก็เตือนว่า สงครามระหว่าง อิสราเอล และ ฮามาส ที่กำลังดำเนินอยู่ เป็นประเด็นเร้าอารมณ์ จึงแนะนำประชาชนมิให้แสดง ติดสัญลักษณ์ หรือสวมใส่อะไรก็ตามที่เชื่อมโยงกับสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมหรือสนับสนุนก่อการร้ายด้วยการแสดงออกผ่านเสื้อผ้า หรือข้าวของเครื่องใช้ที่มีโลโก้ของผู้ก่อการร้ายหรือกลุ่มติดอาวุธ เช่น ฮามาส หรือ กองพลน้อย อัล กัสซัม กองกำลังติดอาวุธของฮามาส จะถูกดำเนินการอย่างแน่นอน แต่หากใครต้องการช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสงคราม สามารถบริจาคผ่านกาชาดสิงคโปร์และมูลนิธิที่ได้รับอนุญาตได้

TOP News อัปเดต สงครามอิสราเอลฮามาส ล่าสุด สิงคโปร์ ออกมาเตือน ติดสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับสงคราม ถือเป็นความผิด มีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน ถ้าเป็นนักเดินทางอาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศ

(แฟ้มภาพซินหัว : แรงงานอพยพนอกอาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบินชางงี สิงคโปร์ วันที่ 19 ส.ค. 2021)

Banana IT : Apple Watch 20 Oct – 12 Nov 2023

  • ชี้เป้า Apple Watch ลดทุกรุ่น ของแท้ มือ 1 ลดเลย ไม่ติดสัญญา เริ่มเดือนละ 343.-/ด. ผ่อน 0% ได้ยาว ๆ ช้อปเลย : คลิกที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น