“บิ๊กโจ๊ก” ลั่นคดีรถบรรทุกน้ำหนักเกินทำถนนทรุด พร้อมแจ้งข้อหาเอาผิดทุกฝ่าย เร่งสอบปมส่วยสติ๊กเกอร์

วันนี้ ( 9 พ.ย.) ที่สน.พระโขนง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบ คดีรถบรรทุกดินจากไซต์งานภายในซอยสุขุมวิท 64 บรรทุกน้ำหนักเกิน ส่งผลให้ถนนทรุด โดยพล.ต.อ.สุรเชษฐ์บอกว่า ตนเองได้รับมอบหมายให้ดูแลงานการจราจร วันนี้จึงมาดูภาพรวมของการทำคดี เพราะเป็นเรื่องที่ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเป็นอย่างมาก สิ่งสำคัญลำดับแรกที่จะต้องดำเนินการคือ การชั่งน้ำหนักรถบรรทุกทั้งหมด ที่เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร และให้เพิ่มความกวดขันเรื่องช่วงเวลา รวมถึงเส้นทางการเดินรถเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยจะประสานกรมทางหลวงให้ช่วยเอาตราชั่งออกมาตั้งในพื้นที่แต่ละ สน. รวมถึงหน้าไซต์งานก่อสร้าง เพื่อตรวจน้ำหนักรถบรรทุกทุกคัน พร้อมเตรียมเชิญผู้ประกอบการรถบรรทุกทั้งหมดมาพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายรถบรรทุกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับเรื่องคดี ก็จะได้ดูสำนวนการสอบสวน เพื่อทำให้เป็นคดีตัวอย่างเกี่ยวกับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน ตั้งแต่การดำเนินคดีกับคนขับ ไล่ย้อนไปถึงเจ้าของว่าคือใคร รู้เห็นเป็นใจหรือไม่ รู้น้ำหนัก และวงรอบการวิ่งของรถหรือไม่ ซึ่งหากพบว่า รู้เห็นไปใจก็จะดำเนินการกับเจ้าของด้วย ส่วนเหตุที่มีการขับรถบรรทุกที่ตักดินออกไป ทั้งที่รู้ว่ารถบรรทุกมีน้ำหนักเกินนั้น ก็ถือว่าเป็นการกระทำความผิดร่วมกัน โดยเบื้องต้น ได้แจ้งข้อหากับคนขับรถในข้อหาขับรถโดนประมาทเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

ส่วนประเด็น ที่มีการตรวจสอบพบ สติ๊กเกอร์ ติดอยู่หน้ารถเป็นรูปดาวสีเขียวมีตัวอักษร B ชุดสืบสวนได้รายงานว่า เป็นแค่สติ๊กเกอร์ที่ติดเพื่อเข้าไซต์งานเท่านั้น ยังไม่พบความเชื่อมโยงว่าเป็นส่วนสติ๊กเกอร์หรือมีผลประโยชน์แต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของการสืบสวนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้มีคำสั่งให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนในเรื่องดังกล่าวแล้ว

แต่ตนเองไม่ได้มีอำนาจตรวจสอบ ตั้งแต่เข้ามารับผิดชอบงานในส่วนนี้ ได้มีการดูสถิติย้อนหลังเกี่ยวกับการจับกุมรถบรรทุก พบว่า ที่ผ่านมาไม่ได้มีการจับกุมรถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกินมีเพียงแต่การจับกุมรถบรรทุกที่ทำของตกหล่นบนท้องถนนเท่านั้น ซึ่งจากนี้ไปจะต้องดำเนินการอย่างจริงจัง ปล่อยไปไม่ได้อีกแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม
“บางจากฯ” เปิดคัดสวิงเยาวชนลุยญี่ปุ่น พร้อมเก็บคะแนนสะสมโลก
โฆษกประธานสภาฯ ยัน "วันนอร์"งดออกเสียงร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เท่าแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วย
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย
ตั้งกรรมการสอบ 2 สห. นำขบวน "ไฮโซเก๊" รับสารภาพแล้วถูกจ้างไป อ้างดัดแปลงรถ ไม่ใช่ของหลวง
"ไฮโซเก๊" โดนแฉอีก มีรถนำขบวน แต่ขากลับนั่งวิน พบประวัติสุดฉาว คดีติดตัวเพียบ
จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง
จนท.ดีเอสไอ คุมตัวโบรกเกอร์แก๊ง “หมอบุญ” สอบเข้ม คาดส่งฟ้องในสัปดาห์นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น