“รมช.พาณิชย์” หนุนสินค้าเกษตรไทยไปสิงคโปร์ เสริมความมั่นคงทางอาหาร

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หารือทวิภาคีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ (นายกาน คิม ยอง) เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หารือรัฐมนตรีการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ โดยสองฝ่ายเห็นพ้องสนับสนุนการส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปสิงคโปร์ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ออร์แกนิค ไข่นกกระทา ผัก และผลไม้ เช่น ทุเรียนซึ่งสิงคโปร์ยินดีนำเข้าสินค้าเกษตรจากไทยเพื่อส่งเสริมความมั่นคงทางอาหาร ทั้งสองฝ่ายยังจะร่วมผลักดันความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัล ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้ไทยและสิงคโปร์เป็นศูนย์กลางจุดหมายปลายทางของเรือสำราญ และเรือยอร์ช ที่จะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมหาศาลให้กับทั้งสองฝ่าย รวมถึงสนับสนุนให้มีการต่อยอดความร่วมมือระหว่าง SMEs ของทั้งสองฝ่ายเพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจของทั้งสองฝ่ายให้สามารถส่งออกสินค้าไปยังตลาดโลกได้โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลนำไปสู่การเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจสู่รายย่อยของไทย

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น