สื่อญี่ปุ่นตีข่าว คนไทย “โดดวีซ่า” นทท. เข้ามาทำงานผิดกฎหมาย

โดดวีซ่า, ชาวต่างชาติ, ผิดกฎหมาย, คนไทย, วีซ่านักท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, คนไทย, ตม.ญี่ปุ่น

สื่อญี่ปุ่นประโคมข่าว เคสชาวต่างชาติ "โดดวีซ่า" นักท่องเที่ยว หนีไปทำงาน ฉาวหนัก หลังยกเคสล่าสุด เป็นคู่รักชาวไทย เข้ามาทำงานผิดกฎหมายนานถึง 10 เดือน

สื่อญี่ปุ่นนำเสนอรายงานเกี่ยวกับว่า ทุกวันนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าไปในฐานะนักท่องเที่ยวแล้วก็หายตัวกันไปมากขึ้น เคสที่ยกมา คือ เจอคู่รักหนุ่มสาวชาวไทย “โดดวีซ่า” ไปทำงานเกษตร มีรายได้วันละพันกว่าบาท ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นับจากผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองญี่ปุ่น พบเห็นชาวต่างชาติเข้าไปทำงานอย่างผิดกฎหมายเพิ่มสูงขึ้น โดยหัวหน้าตม.ญี่ปุ่น เผยสถิติว่า นับจากเดือนพฤษภาคม ได้จับกุมเคสเข้าเมืองผิดกฎหมาย 40 ครั้ง/เดือน โดยเฉลี่ย เดือนละ 80 คน

 

โดดวีซ่า, ชาวต่างชาติ, ผิดกฎหมาย, คนไทย, วีซ่านักท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, คนไทย, ตม.ญี่ปุ่น

 

รายงานเชิงสอบสวนของสถานีโทรทัศน์ ทีวี อาซาฮี ซึ่งติดตามการทำงานเจ้าหน้าที่ตม. หลังใช้เวลา 1 เดือนติดตามนักท่องเที่ยวที่หายตัวไป กระทั่งได้เบาะแสว่า บ้านสองชั้นหลังหนึ่ง มีคนต่างชาติหลบอยู่ในนั้น และได้เข้าตรวจค้นตอน 6 โมงเช้า ปรากฎว่า พบคู่รักคนไทย 2 คู่ วัย 20 ปลายกับ 30 ปลาย ที่เข้าไปในญี่ปุ่นในคราบนักท่องเที่ยว ก่อนเข้าไปทำงานในฟาร์มอย่างผิดกฎหมายนานกว่า 10 เดือน ตั้งแต่เข้าประเทศในเดือนมกราคมปีนี้

 

โดดวีซ่า, ชาวต่างชาติ, ผิดกฎหมาย, คนไทย, วีซ่านักท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, คนไทย, ตม.ญี่ปุ่น

คนไทยเหล่านี้ เข้าญี่ปุ่นโดยอาศัยนายหน้าในไทยและญี่ปุ่น พวกเขาบอกว่า ตั้งใจเข้าไปทำมาหาเงินส่งมาให้ลูกในไทย และเป็นค่าใช้จ่ายของทั้งคู่หลังจากแต่งงานกัน โดยได้ค่าจ้างวันละ 6,500 เยน หรือประมาณ 1,500 บาท ราวครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับค่าแรงงานเกษตรแบบเดียวกันในพื้นที่ ที่สุด ทั้ง 4 คนต้องเก็บข้าวของและถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองควบคุมตัว และเนรเทศกลับไทย

 

โดดวีซ่า, ชาวต่างชาติ, ผิดกฎหมาย, คนไทย, วีซ่านักท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, คนไทย, ตม.ญี่ปุ่น

 

ขอบคุณคลิกและรูปภาพ : ANNnewsCH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น