ไทยมงลงไม่หยุด นักรีวิวติดใจจนต้องยกนิ้วให้ ต้มข่าไก่ เป็นเมนูไทยสุดฮอต ติดโผ "ซุปเนื้อสัตว์" ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2566
ข่าวที่น่าสนใจ
อาหารไทยปังต่อไม่หยุด ส่งตัวแทนเมนูเด็ดฮิตไกลระดับโลกต่อเนื่อง หลังเว็บไซด์ TasteAtlas เว็บไซต์ที่รวบรวมร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนู วัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วโลก รวมถึงรีวิวจากนักวิจารณ์ทั่วโลก จัดอันดับ 10 เมนู “ซุปเนื้อสัตว์” ที่ดีที่สุดในโลก (Best-rated meat soups in the world)
เปิดโผ 10 อันดับ “ซุปเนื้อสัตว์” ที่ดีที่สุดในโลก
อันดับ 10 : Soto Betawi (อินโดนีเซีย)
อันดับ 9 : Húsleves (ฮังการี)
อันดับ 8 : Beef Noodle Soup (ไต้หวัน)
อันดับ 7 : Rosół (โปแลนด์)
อันดับ 6 : Gulyás (ฮังการี)
อันดับ 5 : Northern Vietnamese Beef Pho (Phở bò tái chín) (เวียดนาม)
อันดับ 4 : Ciorba Radauteana (โรมาเนีย)
อันดับ 3 : Beef Pho (เวียดนาม)
อันดับ 2 : Rawon (อินโดนีเซีย)
และอันดับ 1 ไม่ใช่ที่ไหนไกล อร่อยขนาดนี้ไม่ได้ที่ 1 ได้ไง ทำเอานักรีวิวอาหารทั่วโลกติดใจรสชาติ จนยกนิ้วให้ ต้มข่าไก่ เป็นขวัญใจคว้าอันดับ 1 ไปครอง ด้วยคะแนนรีวิว 4.7 คะแนน โดยระบุว่า เป็นอาหารประจำชาติอันแสนอร่อยของไทยที่มาจากภาคเหนือและได้รับอิทธิพลจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาว ประกอบด้วย
- กะทิ
- ไก่ชิ้นหรือชิ้นเล็ก ๆ
- ข่า
- ตะไคร้
- กระเทียม
- พริกตานก
- ใบมะกรูด
- น้ำปลา
- เห็ดหอม
มีรสชาติเผ็ดร้อน ฉุน เปรี้ยวเล็กน้อย และข่าผสมกับความหอมของกะทิ ทำให้เกิดอาหารจานที่มีกลิ่นหอมน่าทาน นอกจากนี้ ต้มข่าไก่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีสรรพคุณทางยาที่ดี เช่น ช่วยบรรเทาระบบทางเดินอาหาร อีกด้วย
ข้อมูล : tasteatlas
ข่าวที่เกี่ยวข้อง