เปิดคลิปแรกคนงานอินเดีย 41 คนติดในอุโมงค์ถล่ม (คลิป)

ยังต้องเอาใจช่วยคนงานก่อสร้างอินเดีย 41 ชีวิต ที่ติดอยู่ในอุโมงค์พังถล่มในรัฐอุตตราขัณฑ์ เข้าสู่วันที่ 10 การช่วยเหลือยังดำเนินอยู่ต่อไป ล่าสุด ได้เห็นภาพพวกเขาจากข้างในเป็นครั้งแรก

 

ทีมกู้ภัยอินเดียได้เผยแพร่คลิปของคนงานก่อสร้าง 41 คนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ติดอยู่ในอุโมงค์ระหว่างการก่อสร้าง ในรัฐ อุต-ตรา-ขัณฑ์ ทางภาคเหนือของประเทศ มาตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน โดยบันทึกผ่านกล้องเอนโดสโคปแบบยืดหยุ่นได้ สอดลงไปในท่อใหม่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว ที่เจาะผ่านซากหักพังเข้าไปในอุโมงค์เมื่อคืนวาน (20 พ.ย.)

 

จากคลิปที่เผยแพร่ แสดงให้เห็นคนงานที่หลายคนหนวดเคราเริ่มเฟิ้ม สวมหมวกนิรภัยและเสื้อกั๊กสีส้ม พูดคุยกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยผ่านวิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่ขอให้คนงานมายืนหน้ากล้อง ช่วยบอกชื่อ ยิ้มและโบกมือ ซึ่งพวกเขาก็ตอบรับ ทีมงานได้บอกกับพวกเขาว่า จะช่วยทุกคนออกมาอย่างปลอดภัยในเร็ววัน

 

ท่อใหม่ที่กว้างกว่าเดิม ยังสามารถใช้ส่งอาหารร้อนอย่างข้าวต้ม บรรจุลงขวดแก้ว ให้กับคนงานได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย จากเดิม พวกเขาได้กินแต่อาหารขบเคี้ยวและผลไม้แห้ง ผ่านท่อเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว อีกทั้งจากนี้ไป การส่งออกซิเจน น้ำ และสิ่งของจำเป็นต่างๆ จะง่ายขึ้น รวมถึงโทรศัพท์มือถือ และหัวชาร์จที่จะส่งตามไป

 

ตลอดหลายวันมานี้ ความพยายามช่วยเหลือคนงานเจออุปสรรคหลายอย่าง ทั้งสภาพภูมิประเทศและธรรมชาติของหินในพื้นที่ ยังไม่รวมกับดินและเศษซากหักพังของอุโมงค์ที่ร่วงลงมาเป็นระยะ แผนการหลักเวลานี้คือการเจาะโพรงแนวดิ่งกว้างพอสำหรับใส่ท่อขนาด 90 เซนติเมตร เพื่อให้คนงานสามารถออกมาจากอุโมงค์ได้ อีกด้าน ก็กำลังพยายามที่จะขุดเจาะอุโมงค์สองแห่ง ด้านซ้ายและขวาของอุโมงค์หลัก เป็นอีกช่องทางหลบหนี

 

เหตุการณ์นี้เกิดในเช้าวันที่ 12 พฤศจิกายน เกิดดินถล่ม ทำให้บางส่วนของอุโมงค์ที่มีความยาว 4.5 กม. ถล่มลงมา คนงานที่กำลังก่อสร้าง 41 คน ติดอยู่ในบริเวณ 200 เมตรห่างจากจุดทางเข้าอุโมงค์ มานับแต่นั้น

 

อุโมงค์ที่ประสบเหตุ จะเชื่อมต่อเมืองซิลค์ยารา กับดันดัลกอน ในรัฐอุตตราขัณฑ์ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างถนน ของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี เพื่อปรับปรุงการเดินทางระหว่างเมืองสองแห่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของวิหาร อุตตระ-คาชี กับวิหาร ยัมโนตรี ศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูสองแห่งเข้าไว้ด้วยกัน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทนายความ ผกก.โจ้" แจงผลชันสูตรรอบ 2 ยังไม่ออก คาดอีก 2-3 สัปดาห์ชัดเจน
มติ ป.ป.ช. เอกฉันท์ ชี้มูล "เต้ มงคลกิตติ์" ผิดจริยธรรมร้ายแรง โพสต์ใส่ร้าย "ศักดิ์สยาม" อดีตรมว.คมนาคม
"รัฐมนตรี" แถลงยึดบุหรี่ไฟฟ้า ลอบนำเข้าจากจีนกว่า 200,000 ชิ้น
"แม่ฮ่องสอน" ผวา! "ทัพพม่า" ขนอาวุธหนักถล่มกะเหรี่ยง - ฐานที่มั่นคืนแตกอีก 1
ครอบครัวเคลื่อนร่าง ‘อดีตผกก.โจ้’ ไปวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ประกอบพิธีทางศาสนา
รองอธิบดีราชทัณฑ์ยืนยัน ผู้คุมคู่กรณี ‘อดีต ผกก.โจ้’ ไม่มีอภิสิทธิ์ สั่งสอบเข้ม คลี่ปมเสียชีวิต
แผนภาพความทันสมัยแบบจีน : “แนวคิดเชิงระบบ” ผ่าน "เม็ดทรายซาซา"
"นายกฯ" หารือส่วนราชการ เตรียมมาตรการเชิงรุกปัญหาไฟป่า-ฝุ่นพิษ-น้ำท่วม ต้องลดลง ปชช.กระทบน้อยที่สุด
"ภูมิธรรม" นำประชุมสมช. ถกแผนยุทธศาสตร์ชายแดนใต้ ด้านเลขาสมช.ย้ำ ยังรายละเอียดอีกมาก
เครื่องบินเล็กตกที่หน้าคอนโดสหรัฐ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น