จังหวัดตราด จัดกิจกรรมเนื่องในวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน

จ.ตราด/เวลา 10.00 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 ที่บริเวณหน้าศาลา 100 ปี ตราดรำลึก และถนนหน้าศาลากลางจังหวัดตราดนายณรงค์ เทพเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินรณรงค์ “ถนนปลอดเหตุ ชีวิตปลอดภัย” เนื่องในวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims) ประจำปี 2566 ซึ่งจังหวัดตราด โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราดร่วมกับสโมสรโรตารีในจังหวัดตราดจัดขึ้น โดยมีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ประชาชนและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม

ข่าวที่น่าสนใจ

นายณรงค์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการเดินรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความรุนแรงและผลกระทบของอุบัติเหตุทางถนนต่อครอบครัวและสังคม เน้นย้ำต่อสังคมถึงความสำคัญในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ รำลึกถึงเหยื่อผู้สูญเสียชีวิตและครอบครัว รวมถึงผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนมีความตระหนัก และเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันมิให้อุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น

ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติได้มีมติให้วันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน พฤศจิกายนทุกปี เป็นวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims) เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้เห็นความสำคัญของปัญหาอุบัติเหตุทางถนน รับรู้ถึงผลกระทบและความสูญเสีย รวมทั้งป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน
ท็อปนิวส์เปิดครัวหน้าจอ! อร่อยหลังข่าวเที่ยง พฤษภาคมนี้ห้ามพลาด "สถานีข่าวท็อปนิวส์" จับมือ "นกเพนกวิน 3 ตัว" เสิร์ฟความอร่อยหลังข่าว เปิดช่วงใหม่ "ครัวหลังข่าว"
"รองฯแต้ม" ย้ำคดี "พีช" ติดคุกแน่ แจงถึงข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ ลั่นสนิท "บิ๊กต่าย" ไม่ช่วยรอดผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น