“สมยศ” ประกาศลาออกนายกบอลไทย ล็อกวันเลือกตั้งใหม่แล้ว

"สมยศ" ประกาศลาออกนายกบอลไทย ล็อกวันเลือกตั้งใหม่แล้ว 8 ก.พ.ปีหน้า

วันที่ 23 พ.ย. 66 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกประกาศ ผ่านเว็ปไซด์ เรื่องกำหนด วันเวลา และสถานที่เลือกตั้งนายกสมาคม อุปนายกสมาคม กรรมการกลาง และองค์คณะตุลาการด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะจัดการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกตั้งสภากรรมการ เนื่องจากนายกสมาคมแสดงความประสงค์จะลาออกจากตำแหน่งภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งจะทำให้สภากรรมการทั้งหมดพ้นจากตำแหน่งด้วย สภากรรมการ จึงได้มีมติในการประชุมเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 กำหนดให้มีการเลือกตั้งสภากรรมการชุดใหม่ภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 โดยกำหนดให้ใช้ชั้น 2 ของที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากองค์คณะตุลาการจะพ้นจากตำแหน่งในวันที่ 10 มีนาคม 2567 จะทำให้เกิดปัญหาในการพิจารณาวินัยมารยาทตามข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ดังนั้น สภากรรมการ จึงมีมติให้เลือกตั้งองค์คณะตุลาการไปในคราวเดียวกัน ทั้งนี้ เพื่อมิให้สโมสรสมาชิกต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าร่วมประชุมสองคราว โดยกำหนดให้องค์คณะตุลาการที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่เข้าทำหน้าที่ได้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม2567 เป็นต้นไป

 

ทั้งนี้ ในการจัดส่งเอกสารเกี่ยวกับการสมัครและการเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งให้สามารถดำเนินการได้ ดังนี้ จัดส่งด้วยตนเอง ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หรือส่งมายังอีเมล [email protected] ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2566 สามารถดาวน์โหลดเอกสารเกี่ยวกับการสมัครรับเลือกตั้งได้จากเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ www.fathailand.org

จึงประกาศให้สโมสรสมาชิกทราบโดยทั่วกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทม.อัปเดตล่าสุด เหตุแผ่นดินไหว เร่งแก้ไขปัญหาจราจร พรุ่งนี้เปิดทางด่วนดินแดง-รถไฟฟ้ายกเว้นสีชมพู
สวธ. เปิดเวทีประชุมวิชาการ "สงกรานต์ศึกษา" ชวนคิดต่อยอดประเพณีสงกรานต์ไทยสู่ระดับโลก
ปณต และ ปารัช 2 พี่น้องซิว โอเพ่น คลาส สวิง เจเอที-เอ็นบี3ฯ สนามสุดท้าย ที่ระยอง
“เอกนัฏ” อึ้ง เห็นความผิดปกติ “ตึกสตง.” ถล่ม สงสัยเหล็กเส้นทำไมพบผู้ผลิตรายเดียว
"นิพนธ์" ยืนกรานค้านร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ชี้รัฐวางแผนใช้พื้นที่ 10% สร้างกาสิโน ขนาดใหญ่มาก เชื่อผลร้ายสังคมมากกว่าผลดีปท.
“เอกสิทธิ์” เปิดตัว “พรรคปวงชนไทย” นำทีมกก.บห.ประกาศนโยบายสร้างคน สร้างงาน สร้างอาชีพ
“อนุทิน” ลงพื้นที่ทางด่วนดินแดง แก้ปัญหาเครนถล่ม กำชับต้องอยู่บนความปลอดภัย
"สตง." ออกเอกสาร ยันกระบวนการก่อสร้างตึกใหม่โปร่งใส เร่งตั้งศูนย์ประสานช่วยเหลือ ผู้ประสบภัย
‘อนุทิน’ ลงพื้นที่ตึก ‘สตง.’ ถล่ม อัปเดตตัวเลขผู้ติดค้างใต้ซากอีก 50 ราย ลั่นตั้งคกก.สอบแล้ว ต้องรู้ผลใน 7 วัน
สิงคโปร์เรียกร้องเมียนมาหยุดยิงทันทีเปิดทางจนท.บรรเทาทุกข์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น