ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์คลิปในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค พร้อมข้อความระบุว่า “เนื้อไก่เรืองแสงเป็นสีเขียวเเบบนี้คืออะไรคะ เนี่ย สั่งผ่านแอพมาเป็นเเค่บางชิ้นเท่านั้นเกิดจากสาเหตุอะไรคะ มีใครพอทราบมั้ย” ต่อมาหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีสมาชิกกลุ่มได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้คำตอบหลายราย
บางรายระบุว่า มีดหั่นไม่คมครับ ส่วนปลายเส้นใยเนื้อเลยไม่เรียบทำให้เกิดการสะท้อนแสงเห็นเป็นสีรุ้ง ซึ่งกินได้ปกติครับผม อีกรายบอกว่า ปกติกินหมี่หยก ถ้าสั่งหมี่หยกสีจะติดแบบนี้เลยค่ะ (บอกเฉยๆเผื่อสั่งหมี่หยกเจอเขียวทั้งชิ้น) อันนี้น่าจะเป็นสีจากผักบุ้งแหละ เป็นต้น