มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา สืบสานประเพณีลอยกระทงแบบวิถีไทย ใช้กระทง ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ พร้อมจัดให้มีเวทีรำวงย้อนยุค และ ฉายหนังกลางแปลง

มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา สืบสานประเพณีลอยกระทงแบบวิถีไทย ใช้กระทง ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ พร้อมจัดให้มีเวทีรำวงย้อนยุค และ ฉายหนังกลางแปลง ให้กับนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ได้เข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2566 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา หน่วยงานบริการและสวัสดิการนักศึกษา ร่วมกับหอพักนักศึกษา ได้จัดโครงการอบรมเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรมและสืบสานประเพณีลอยกระทง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมในกิจกรรม รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า โครงการดังกล่าว ทางกองพัฒนานักศึกษา โดยหน่วยงานบริการและสวัสดิการนักศึกษา ร่วมกับหอพักนักศึกษา จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษานำหลักธรรมคำสั่งสอนของ ศาสนาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ส่งเสริมให้นักศึกษาสืบสานประเพณีลอยกระทง และเปิดพื้นที่ให้นักศึกษา จำหน่ายสินค้าหารายได้ระหว่างเรียน สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย การบรรยายธรรมหัวข้อ “ธรรมะสุขใจ ใช้ชีวิตอย่างไรให้เป็นสุข”

โดยพระครูปริยัติ​ธร​ร​มกิจ​ รองเจ้าคณะ​จังหวัดฉะเชิงเทรา รูปที่ 1 ณ ห้องประชุมพระครูปลัดธรรม นุวัตร โรงอาหารหอพักนักศึกษา นอกจากนี้ที่โดมหน้าหอพักนักศึกษาและบริเวณโดยรอบยังมีกิจกรรมการแสดงบนเวที รำวงย้อนยุค “ราชนครินทร์ คอมโบ้” การแสดงความสามารถของนักศึกษา การฉายหนังกลางแปลง รวมไปถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าของชมรมนักศึกษา ตลอดจนกิจกรรมการละเล่นต่างๆอีกมากมาย

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น