“สาธิต” ลาออกสมาชิกปชป. ลั่นเดือดก๊วน “เฉลิมชัย” ไม่รักษาสัจจะ ละทิ้งอุดมการณ์

"สาธิต" ลาออกสมาชิกปชป. ลั่นเดือดก๊วน "เฉลิมชัย" ไม่รักษาสัจจะ ละทิ้งอุดมการณ์

นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคกลาง 3 สมัย และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดระยอง ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ สถานการณ์ของปชป. มีความเปลี่ยนแปลงเชิงอุดมการณ์อย่างมาก ที่ประชุมวันนี้เป็นการประชุมที่รู้ผลมาล่วงหน้า ทิศทางของปชป.ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้เห็นว่าละทิ้งอุดมการณ์ของพรรค เห็นว่าการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีที่ผ่านมา มีคนสนับสนุนท่านเศรษฐาซึ่งมติพรรคมีการระบุไว้แล้ว

มีคนกลุ่มหนึ่งของพรรคให้ความสำคัญคำว่าพรรคพวกมากกว่าอุดมการณ์ของพรรค เราเห็นทิศทางในอนาคตได้เลยว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งจะปราศจากอุดมการณ์และให้ความสำคัญกับพรรคพวก ประเด็นที่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เปิดโอกาสให้มีผู้เสนอตัวเลือกตั้ง ต้องใช้การงดเว้นข้อบังคับ มีอดีตหัวหน้าพรรคเสนอให้สมาชิกให้โอกาสคนรุ่นใหม่ เพื่อเข้ามาชิงแข่งหัวหน้าพรรค แต่ที่ประชุมก็ไม่ให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจนละทิ้งอุดมการณ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข้อสำคัญข้อสุดท้าย คนที่จะมานำพาพรรคไม่รักษาสัจจะวาจา อย่าว่าแต่เป็นหัวหน้าพรรคเลย เป็นนักการเมืองก็เป็นไม่ได้ เพราะการพูดในที่สาธารณะ เปรียบเหมือนนโยบายที่ต้องรักษา นักการเมืองที่ดีต้องพึงรักษาไม่ว่ามีเหตุจำเป็นแค่ไหน ฉะนั้นนักการเมืองพูดว่าวางมือแต่ก็ไม่รักษาสัจจะแบบนี้ มานำพรรคก็จะถูกประชาชนลงโทษในอนาคต ผมจึงถือโอกาสนี้ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ยืนยันจะไม่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคไหน

 

 

“ตนจึงตัดสินใจ ลาออกจากสมาชิกพรรค และจะคอยติดตามว่า กรรมการบริหารพรรคชุดนี้ จะพาพรรคไปอยู่จุดไหน และพร้อมกลับมาทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง เมื่อมีโอกาส ตอนนี้ยังไม่คิดว่าจะไปอยู่พรรคไหน และเปิดเผยได้ว่ายังมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ เดียวกันกับตัวเองเตรียมที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคด้วยเช่นกัน”

 

ขณะที่ ดร. ศุภชัย ศรีหล้า อดีต สส. จังหวัดอุบลราชธานี ลาออกจากสมาชิกพรรค ปชป. อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น