มุกดาหาร เตือนภัยโจรขโมยวัว แต่สุดท้ายเอาไปไม่ได้เลยปล่อยทิ้งกลางป่า

คนร้ายไม่ทราบจำนวน แอบมาขโมยวัวในคอกกลางทุ่งนาช่วงดึก เจ้าของวัวมาตอนเช้าพบว่าวัวเพศผู้ได้หายไป 1 ตัวและลูกวัว 1ตัว เลยออกตามหาจนพบวัว ถูกปล่อยทิ้งบริเวณริมห้วยห่างจากคอกประมาณ 1 กิโลเมตร คาดคนร้ายเอาข้ามห้วยไม่ได้เลยปล่อยทิ้ง

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2564 เพจเฟสบุ๊ค บ้านเหล่าครามได้โพสต์เตือนภัย โดยระบุข้อความว่าเตือนภัย! เหตุเกิดเมื่อคืนอยู่บ้านบ้านโคกสูงน้อย หมู่ 8 บ้านเฮา ผู้ใดมีงัว ระมัดระวังกันเด้อครับช่วงนี้… (เจ้าของงัวได้งัวคืนแล้ว) คาดว่าโจรมาคนเดียว..บ่ใส่เกิบพร้อม เส้นทางมีแต่หนาม สงสัยสิเอาไปบ่ได้เลยปล่อยคืนมา ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ บ้านโคกสูงน้อย หมู่ 8 ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยได้พบกับลูกเจ้าของวัวที่ถูกขโมย พร้อมกับพาลงไปดูที่บริเวณคอกวัวกลางทุ่งนาซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร

นางสาว แอน อายุ 18 ปี ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31สิงหาคม 64 พ่อได้ตื่นเช้าได้เข้ามาที่ทุ่งนา เพื่อที่จะปล่อยวัวออกจากคอก แต่เห็นวัวในคอกเหลือแค่ 3 ตัว ซึ่งงัวมีทั้งหมด 5 ตัว มี 2 ตัวที่หายไป เป็นวัวหนุ่มตัวผู้ 1ตัวและ อีก 1 ตัวเป็นวัวตัวเล็ก จึงได้ออกตามจนพบว่าวัวตัวผู้ซึ่งเป็นวัวหนุ่มถูกปล่อยทิ้งที่ป่าริมห้วย ซึ่งห่างจากคอกประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนวัวตัวเล็กได้วิ่งออกมาจากป่าบริเวณใกล้ๆกัน ซึ่งจากการเดินตรวจสอบ คาดว่าโจรน่าจะมาคนเดียว เพราะเห็นรอยเท้าแค่คนเดียว ลักษณะไม่ใส่รองเท้า โดยเส้นทางที่ขโมยวัวไปค่อนข้างลำบาก ประกอบเป็นป่ารก คาดว่าโจรน่าจะถอดใจเพราะเอาข้ามห้วยที่มีความลึกไม่ได้ เลยปล่อยวัวทิ้งไว้กลางป่า

จากการตรวจสอบพบว่ามีก้นบุหรี่ที่สูบแล้วทิ้งไว้อยู่ไต้ถุนเถียงนา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของโจรที่เข้ามาขโมยวัว จึงได้ทำการเก็บหลักฐานเพื่อไปให้กับเจ้าที่ตำรวจพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าน่าจะมาดู ลาดเลาไว้ก่อนแล้วพอสบโอกาสเลยลงมือก่อเหตุขโมยวัวแต่ไม่สำเร็จ.

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง
PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น