“บิ๊กใหม่” เข้าชี้แจง กมธ.กฎหมาย เปิดขั้นตอนการดำเนินคดี “ผู้กำกับโจ้” ล่าสุดเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม

รอง ผบ.ตร. เข้าชี้แจง กมธ.กฎหมาย ร่ายยาวขั้นตอนการดำเนินคดี "ผู้กำกับโจ้" ล่าสุดเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกลักษณ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เกี่ยวข้อง เข้าชี้แจงต่อที่ประชุมกรรมาธิการกฎหมาย สภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับการดำเนินคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน ก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตคาโรงพัก

 

พล.ต.อ.สุชาติ ชี้แจงเบื้องต้นว่า การดำเนินคดีเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดให้รูปคดีอ่อนลง ส่วนประเด็นที่ประชาชนสงสัยว่า มีการเรียกรับเงินนั้น จากการสอบสวน พ่อ แฟน ผู้ตาย ยังไม่พบประเด็นเรียกรับเงินแต่อย่างใด อีกทั้งการลงบันทึกการจับกุม ยืนยันว่า มีการลงบันทึกประจำวันการล่อซื้อ รวมถึงมีการทำบันทึกการจับกุมโดยมีภาพยืนยัน ซึ่งทุกอย่างสอดคล้องกัน ถือว่าการกระล่อซื้อ เป็นการกระทำโดยชอบด้วยกฎหมาย

 

พล.ต.อ.สุชาติ ยังบอกอีกว่า จะมีการแจ้งข้อหาผู้กำกับโจ้ เพิ่มเติมในเรื่องของการให้การเท็จ ถึงประเด็นการนำตัวผู้เสียชีวิต ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก่อนที่เสียชีวิต และประเด็นในเรื่องของผลชันสูตรกรณีการใช้ถุงคลุมหลายชิ้น เป็นการกระทำผิดตามกฎหมาย รวมถึงการเกิดเรื่องตั้งแต่วันที่ 4-5 เป็นการปฎิบัติหน้า แบ่งเป็น 3 ส่วน ตั้งแต่ ล่อซื้อ จะกุม และลงบันทึกการจับกุมผู้กำกับโจ้และพวก บอกกับแพทย์ที่โรงพยาบาลว่า ผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุม ทำให้หมดสติ ซึ่งช่วงแรกยังมีชีพจร ซึ่งถือเป็นการให้คำเท็จ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หนุ่มไฮโซเก๊" เครียดหนักโดนแฉ หลอก "คะน้า" ดาราดัง ปีนระเบียงชั้น 3 หนีตำรวจ นำตัวส่งรพ.แล้ว
"ทูตแรงงานเมียนมา" เยี่ยมศูนย์พักผู้ประสบภัยตึก สตง.ถล่ม เร่งตรวจสอบเยียวยา
ฟ้าพิโรธ! พายุถล่มแพรกษาอ่วม ชาวบ้านขวัญเสีย อยู่ 7 ปีไม่เคยเจอแบบนี้
ครอบครัวแรงงานชาวเมียนมา วอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หวังได้พบ "สามี-ลูกชาย" ติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม
"คลัง" จ่อชงออกกฎ ลดชั้นรับเหมาไร้คุณภาพ-วางมาตรการแบล็กลิสต์
ปภ.ชงเพิ่ม เตรียมจ่ายเงินเยียวยาค่าทำศพ-ผู้พิการ ตึกสตง.ถล่ม เป็นรายละ 1 แสนบาท เทงบฯ ฟื้นฟู กทม. อีก 200 ล้าน
“คะน้า ริญญารัตน์” เปิดหน้าแฉแฟนเก่า ไฮโซเก๊โลก 2 ใบ อ้างสนิทกับเบื้องสูง-มีรถนำขบวน ปลอมแชทคุยนายกฯ
“หมอวรงค์” ยก 5 ข้อบังคับกม.วิชาชีพ เตือนแพทยสภา ระวังโดน ม.157 ย้ำสังคมจับตาผลสอบชั้น 14
กระทรวงอุตสาหกรรม นัดแถลงข้อเท็จจริง มาตรฐานเหล็กเส้น "ตึกสตง." ถล่ม 10 เม.ย.นี้
"พลภูมิ" ห่วงปัญหาความรุนแรงในสังคมไทย เสนอมาตรการ 4 ด้านให้ทุกหน่วยงานร่วมขับเคลื่อนอย่างเร่งด่วน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น