Fc ลุงพล อ่วมแน่ “รองแต้ม”​ ดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่เก็บเป็นเยี่ยงอย่าง

Fc ลุงพล อ่วมแน่ "รองแต้ม"​ ดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่เก็บเป็นเยี่ยงอย่าง

แม้จะดาหน้ากันออกมายกมือไหว้ขอโทษอย่างเป็นทางการ ถึงวีรกรรมปากแจ๋วของ  FC ลุงพล ป้าแต๋น ที่กำลังกลายเป็นข่าวดังในสังคม ด้วยการเปิดหน้าออกมาด่าทอ “อดีตตำรวจชื่อดัง” ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย โดยล่าสุดถึงคิวคู่กรณีของ พลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แต่ท้ายที่สุดต้องก้มหน้าคอตก เพราะถูกเจ้าตัวเอาผิดดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อเรื่องดังกล่าว ทีมข่าว Top News ได้ต่อสายตรงไปคุยกับ “รองแต้ม” ให้ข้อมูลกลับมาว่า … เรื่องขอโทษก็ขอโทษไป เรื่องดำเนินคดีตามกฎหมายก็ต้องทำต่อ สิ่งที่ทำผมจะทำเป็นตัวอย่างให้เห็นว่า บุคคลที่เป็นบุคคลสาธารณะคุณสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่อย่าไปด่าไปทอ ทำให้เค้าเกิดความเสียหาย เพราะความเสียหายไม่ได้เกิดกับคนที่โดนด่าคนเดียว แต่มันเกิดกับวงตระกูลเค้า องค์กรเค้าลูกหลานเค้า เพื่อนฝูงเค้า มันแก้ไม่ได้ และที่สำคัญสิ่งที่คุณด่ามันลบไม่ได้ มันยังคงอยู่ในโซเชียลมีเดีย ดังนั้นการที่จะทำอะไรผมต้องให้ศาลเป็นคนตัดสิน จะผิดจะถูกไม่เป็นไรอย่างน้อย ก็เป็นตัวอย่างให้กับสังคมว่าอย่าไปทำ เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องมาขอโทษผม คุณก็รู้นิสัยผมอยู่แล้ว ว่าเป็นคนยังไง

 

“ภายในใจผมก็ไม่ได้โกรธอะไรเค้า แต่ต้องแจ้งความให้มันเข้าระบบ เพื่อกระตุกสังคม เราต้องเข้าใจว่ายูทูปเปอร์สมัยนี้พูดอยู่แค่ 2-3 นาที ทำให้คนดีเป็นคนเลวได้ ทำให้ของปลอมเป็นของจริงได้ แถมยังเอาปัญหาของสังคมไปหาผลประโยชน์ เมื่อคุณได้ประโยชน์ คุณก็ต้องไปเสียภาษีเพื่อเอาภาษีนั้นมาเยียวยาสังคม คุณต้องทำตรงนี้ ใครจะว่าผมโหด ไม่เป็นผู้ใหญ่ไม่ให้อภัยคนก็ไม่เป็นไร การอภัยก็อภัย แต่เรื่องกฎหมายก็ว่ากันไป” พลตำรวจตรีวิชัย กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​