อาลัย อังศณา ช้างเศวต เจ้าของเพลงอมตะ คู่กรรม เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

อาลัย อังศณา ช้างเศวต เจ้าของเพลงอมตะ คู่กรรม เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

ข่าวเศร้าวงการบันเทิง เมื่อเฟซบุ๊ก “Jaroensook Limbanchongkit Pone” โพสต์แจ้งข่าวว่า อังศณา ช้างเศวต อดีตนักร้องดังยุคปลายทศวรรษ 80 ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า “ทุกคนมีอะไรในใจสุขทุกข์กันไปแล้วแต่ สุขใจยังมีปะปนที่ผิดหวังเราทนสู้ไป หันมามองคนอื่นอาจทุกข์ระทมกว่าเรา หนึ่งคนเป็นกำลังใจคนแสนหมื่นพันคนต่อไป …”(จากเพลง “หนึ่งในหลาย” ขับร้องโดย ”อังศนา ช้างเศวต“) ข่าวเศร้า!! “อังศณา ช้างเศวต” (อังศนา ศรีพัฑฒางกุระ) อดีตนักร้องดังยุคปลายทศวรรษ 80 ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวานนี้ (1 มกราคม 2567)

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยกำหนดการ พิธีรดน้ำศพ พิธีสวดพระอภิธรรม พิธีฌาปานกิจศพ คุณแม่ อังศณา ศรีพัฑฒางกุระ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ห้องผู้วายชนม์

วันอังคารที่ 2 มกราคม 2567 เวลา 10.00 น. พิธีรดน้ำศพ เวลา 12.00 น. เคลื่อนศพสู่ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง ศาลา 17 (โสภณ)

วันอังคารที่ 2 ถึง วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. พิธีสวดพระอภิธรรม

วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. เชิญศพขึ้นตั้งบำเพ็ญกุศล เวลา 12.00 น. พิธีฌาปนกิจ

 

 

สำหรับ “อังศณา ช้างเศวต” เธอเป็นพยาบาลมาก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นนักร้องหลังจากการประกวด “คอนเสิร์ต คอนเทสต์” ที่จัดโดย JSL โดยแข่งกันเหลือเพียง 3 คนสุดท้ายคือ อังศณา ช้างเศวต, แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์, พิษณุ นาคสาร (เฌอ) แต่ แอนนา เป็นผู้ที่ชนะ ที่ 1 ไป

หลังจากนั้น “อังศณา ช้างเศวต” ก็ได้ออกผลงานกับ ค่ายคีตาเรคคอร์ด ชุดแรกชื่อ “หนึ่งในหลาย” ซึ่งในอัลบั้มนี้มีเพลงละครดังเรื่อง “คู่กรรม” ที่แต่งโดย “จำรัส เศวตาภรณ์” ส่วนผู้ทำดนตรีคือ วงบัตเตอร์ฟลาย และเป็นเพลงที่แจ้งเกิดให้เธอมาจนถึงปัจจุบันนี้เลย

 

 

ส่วนอัลบั้มที่ 2 คือ “คนที่ใช่” มีเพลงดังๆ ทั้งชุดเช่นกันคือเพลง วันที่เธอบอกฉัน, ครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นก็ยังมีผลงานออกมาบ้าง แต่ส่วนมาก มักจะเป็นการนำเพลงเก่าที่เคยได้รับความนิยม มาร้องใหม่มากกว่า แต่ถึงยังไงเธอก็เป็นที่กล่าวขานถึงในน้ำเสียงว่าเปรียบปานดั่งกับ น้ำเซาะทราย เลยทีเดียว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง
PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"
อยู่ไม่ได้แล้ว! ฟ้าพิโรธผ่าบ้าน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ไฟลุกท่วมวอดทั้งหลัง
ผู้ว่าธปท. รับมอบทองคำ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 34 ล้านบาท จากคณะศิษยานุศิษย์องค์หลวงตามหาบัว
“อนุทิน” ซาบซึ้งในพระบารมี “ในหลวง-พระราชินี” ทรงขับเครื่องบินเสด็จฯภูฏานด้วยพระองค์เอง ฟ้าเปิดทางแม้อากาศปิด
ไฟไหม้ร้านอาหารดับ 22 รายที่จีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น