“มงคลกิตติ์” ไม่แผ่ว ซัด รมว.คมนาคม “เสเพล”งัดหลักฐานแฉ องครักษ์พิทักษ์ศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงวุ่น

“มงคลกิตติ์” มาอีกรอบ ซัดรมว.คมนาคม “เสเพล” ด้านองครักษ์พิทักษ์ศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงวุ่น

เมื่อเวลา 11.03 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เป็นวันที่ 4 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายไม่ไว้วางใจนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมว่า ตนได้รับอภิปรายในประเด็นรัฐมนตรีเสเพล ที่ชอบประพฤติเหลวไหลและประพฤติตนในทางเสื่อม ไม่เอาการเอางาน ไม่เหมาะกับตำแหน่ง ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมโรค เข้าไปแหล่งอบายมุขจนกลายเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดทั่วประเทศจนปัจจุบัน และขาดจิตสำนึก สถานการณ์โควิดในปัจจุบันรอบสามมีความรุนแรงมากเริ่มต้นมาจากคลัสเตอร์ทองหล่อ ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่านายศักดิ์สยามเคยไปทองหล่อหรือไม่ จนวันนี้มีผู้ติดเชื้อสะสมล้านกว่าราย ถือเป็นความเสียหายใหญ่กว่าต่อประเทศชาติและประชาชน อีกทั้งนายศักดิ์สยามเป็นรัฐมนตรีหนึ่งเดียวที่ติดโควิด และยังเป็นสาเหตุการแพร่ระบาดของกระทรวงคมนาคม

นอกจากนี้นายมงคลกิตติ์ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของรมว.คมนาคมช่วงก่อนหน้าที่ติดโควิดด้วย โดยตลอดการอภิปรายได้พูดเสียดสีเหน็บแนมพาดพิงไปถึงบุคคลภายนอกเป็นระยะๆ ทำให้นายชวนต้องคอยกำชับขอให้นายมงคลกิตติ์ใช้ถ้อยคำในญัตติ และขอให้การอภิปรายอยู่ในกรอบ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายมงคลกิตติ์อภิปรายนั้น มีองครักษ์พิทักษ์นายศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงอยู่เป็นระยะๆ อาทิ นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ โดยนายคารม ระบุว่า เรื่องนี้มีการฟ้องร้องคดีความอยู่ และทางสภ.เมืองบุรีรัมย์ออกหมายเรียกนายมงคลกิตติ์แล้วมาพูดตรงนี้แม้มีญัตติอยู่ ใช้สภาฯฟอกตัวเองหรือไม่ และมีคำพูดไม่เหมาะสม ไม่ควรให้เยาวชนเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ทั้งนี้ในช่วงหนึ่งนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นประท้วงนายศุภชัยว่า ลุกขึ้นมาตอบหลายครั้ง รอครั้งหน้าหากนายศุภชัยได้เป็นครม.จะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ  ทำให้นายศุภชัยสวนกลับว่า ขอให้ถอนคำพูดด้วย เพราะสติปัญญาผู้พูดคิดเพียงแต่อยากจะเป็นครม. ตนก้าวข้ามนานแล้ว ตนเห็นใจที่นายจุลพันธ์ต้องเป็นฝ่ายค้านไปเรื่อยๆ การทำงานเพื่อประเทศชาติไม่จำเป็นต้องเป็นรัฐมนตรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอแสดงความอาลัย "ธานินทร์ กรัยวิเชียร" อดีตนายกฯ และองคมนตรีใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น