บุกรวบ “เอก ปากน้ำ” พร้อมคนสนิท “เจ๋ง ดอกจิก” รีดเงินอธิบดีกรมการข้าว

บุกรวบ "เอก ปากน้ำ" พร้อมคนสนิท "เจ๋ง ดอกจิก" รีดเงินอธิบดีกรมการข้าว

วันที่ 1 ก.พ. 67 ตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. และ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. นำหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤมิชอยกลาง เข้าจับกุมนายเอกลักษณ์ วารีชล หรือ “เอก ปากน้ำ” ที่บ้านพักย่านนิมิตรใหม่ 25 เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่า เป็นหนึ่งในผู้เกี่ยวข้องกับการเรียกเอาทรัพย์ อธิบดีกรมการข้าวและภรรยา และเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เคยให้ข้อมูลไว้ว่า ทำหน้าที่เป็นคนกลางประสานงานระหว่างหนึ่งในกลุ่มของนายศรีสุวรรณ และ เจ๋ง ดอกจิก

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ตำรวจได้นำหมายเข้าตรวจค้นจับผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 1 คน ที่บ้านพักในจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดของ เจ๋ง ดอกจิก โดยรายละเอียดและผลการจับกุม ตำรวจ บก.ปปป. จะแถลงผลในช่วงบ่ายวันนี้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการขออนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องกับการรีดทรัพย์ในกลุ่ม นายศรีสุวรรณ จรรยา กับพวกข่มขู่รีดเงินนายณัฏฐ์กิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าวและภรรยา แลกไม่ยื่นเรื่องร้องเรียนว่า ตอนเย็นเมื่อวันที่ 31 มกราคม ศาลได้อนุมัติหมายจับนายเอกลักษณ์ วารีชล ไปแล้ว เจอหลักฐานหลายชิ้น เอาเป็นวง ๆ แต่ละวงพฤติกรรมคล้ายกัน มีตัวใหญ่เข้าไปยุ่งเกี่ยว

 

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า แผนประทุษกรรมของผู้ต้องหารีดทรัพย์จะทำเป็นกลุ่มมีทั้งหาข้อมูลเอง คนเอาข้อมูลมาให้ มีทั้งเลื่อยขาเก้าอี้ มีตัวแปรหลายอย่างที่เข้ามาแต่ละกรณี แต่วิธีการเรียกเงินเป็นขบวนการเหมือนกัน ในส่วนกรมการข้าวยังบอกไม่ได้ว่ามีแค่ 5 คนนี้หรือไม่ เพราะได้หลักฐานมาเรื่อยๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทวี" ยัน "โกทร" ถูกคุมขังแถลงข่าวในเรือนจำไม่ได้ เว้นแต่จะได้รับการประกันตัว
"ธรรมนัส" นำทัพสส.เข้าพรรคกล้าธรรม อย่างเป็นทางการ แถลงหนุนนโยบายรัฐบาล-พท.
อัยการสั่งฟ้อง "เชน ธนา-ภรรยา" ปมคดีฉ้อโกงไทยยินตัน  79 ล้าน
แฟนข่าวยินดี "สันติสุข" รับรางวัล "ศิษย์เก่าผู้ทรงคุณค่าต่อสังคม" ในโอกาสครบ 90 ปี ม.ธรรมศาสตร์
เมียนมาเล็งหารือแผนเลือกตั้งที่ไทยวันนี้
“บิ๊กป้อม” ห่วงชาวนครศรีฯ สั่งสส.ลุยแจกถุงยังชีพให้พี่น้องปชช.
1 กุมภาพันธ์ 68 พบกันหน้าจอ Top news "เพจฤา" เปิดมิติใหม่ เปิดข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์
สาธารณะสุขอำเภอศรีราชาร่วมกับโรงพยาบาลแหลมฉบัง ปฏิบัติการประเมินความเสี่ยงสุขภาพเหตุไฟไหม้กองยางเก่า
"คปท.-ศปปส.-กองทัพธรรม" บุก กกต. ร้อง "ทักษิณ" ปมปราศรัยหาเสียงอ้างอิงสถาบันฯ
จัดหางานจังหวัดฉะเชิงเทรา ชี้แจงนายจ้างสถานประกอบการขึ้นแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ตามมติคณะรัฐมนตรี 24 ก.ย. 67

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น