“พิธา” โดนจัดหนัก โซเชียลยกเป็นศิลปินนักก็อป

"พิธา" โดนจัดหนัก โซเชียลยกเป็นศิลปินนักก็อป หลักฐานภาพเหมือน หลุดเพียบ ถามเอาแรงบันดาลใจจากไหน

กำลังเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงในโลกออกออนไลน์ เมื่อมีการขุดโพสต์อินสตราแกรมของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2559 เป็นภาพที่นายพิธานั่งถ่ายกับผลงานศิลปะของตัวเอง พร้อมระบุข้อความว่า i #donateArtForCancer(โดเนทอาร์ตฟอร์แคนเซอร์) ศิลปะเพื่อเป็นทุนรักษาโรคมะเร็งให้ผู้ป่วยที่ยากไร้ รูปนี้ผมวาดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว รูปแม่ลูก เดินเล่น ชานเมืองปารีส ขอให้ผลบุญไปหาลูกสาวที่กำลังจะเกิด เพื่อนๆที่รักศิลปะทุกท่านสนใจลองดูที่ #artforcancer ครับ

 

 

ปรากฏว่าโพสต์ดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตให้ข้อมูลว่า ผลงานศิลปะของนายพิธานั้น มีความคล้ายกับผลงานศิลปะของคล็อด โมเน่ต์ ศิลปินชาวฝรั่งเศสอย่างมาก ที่เจ้าตัวได้วาดผลงานนี้ในชื่อ “Women with a Parasol – Madame Monet and Her Son ” ช่วงปี พ.ศ.2414 ถึง พ.ศ. 2420

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพจเฟซบุ๊ก “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ทุกคนคะ จุดเริ่มต้นของงานก็อปศิลปะคือเปิดหนังสือภาพแล้ววาดตาม เมื่อเวลาผ่านไป ค่อยนำมาขายหรือประมูลโดยไม่ต้องให้เครดิตต้นฉบับค่ะ

หนูนึกถึงซีรีย์เด็กใหม่ มี EP. ที่สะท้อนสังคมคล้ายแด๊ดดี้มากเรื่องมีอยู่ว่า

มิว เด็กหญิงธรรมดา แต่อยากได้รับการยกย่อง จึงวาดภาพก๊อปงานศิลปะแต่บอกคนอื่นว่าคิดเอง

ช่วงแรก คนจะชื่นชม Happy เริ่มมีด้อม มิวเสพติด ก็อปงานมาลงเรื่อยๆ ต่อมาคนเริ่มขุดคุ้ย จับโป๊ะว่าคุณก็อป เริ่มไม่มีความสุขละ

แต่ก็ยังมีติ่งมีด้อมไม่ยอมรับความจริง ยอมอยู่ในกะลา เชียร์ต่อ จน ผอ. ส่งไปรับรางวัลระดับประเทศ

แต่สุดท้ายก็เกม ตรงที่ผู้มอบรางวัลต้องการให้วาดภาพ บนเวทีพร้อม Live สด ทุกอย่างเลยโป๊ะแตก ว่าแด๊ดดี้ เอ้ย มิวคือเด็กธรรมดาที่สร้างภาพเป็นอัจฉริยะ

 

 

 

 

 

โพสต์นี้ ทำให้บรรดาชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น