“ผบ.ทร.” เตือนคนไทยระลึกเสมอเรามีวันนี้ได้เพราะพระมหากษัตริย์ วอนเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย

"ผบ.ทร." เตือนคนไทยระลึกเสมอเรามีวันนี้ได้เพราะพระมหากษัตริย์ วอนเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย

“ผบ.ทร.” เตือนคนไทยระลึกเสมอเรามีวันนี้ได้เพราะพระมหากษัตริย์ วอนเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย

วันที่ 12 ก.พ. 67 ที่แผนกเรือราชพิธี กองเรือเล็ก กรมการขนส่งทหารเรือ พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ กับพวกบีบแตรขับแซงขบวนเสด็จ ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสถาบันที่อยู่คู่บ้านเมืองไทยมา และนำพาประเทศชาติรอดมาจนทุกวันนี้ ถ้าทุกคนได้ศึกษาประวัติศาสตร์ไม่ว่าสมัยรัชกาลใด ๆ ก็ได้นำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ

 

ผบ.ทร.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมทั้งแก้ปัญหาในคราวที่ชาวต่างชาติจะมายึดครองประเทศไทย วันนี้ดูเป็นเรื่องง่ายเพราะเป็นโลกการสื่อสาร การตัดสินใจมีคณะกรรมการอะไรต่าง ๆ มากมาย แต่สมัยก่อนการตัดสินใจในการนำพาประเทศชาติอยู่ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์เดียว พระองค์ท่านได้นำพาประเทศชาติมาถึงบัดนี้ ขอให้คนไทยทุกคนระลึกและนึกอยู่เสมอว่า เรามีวันนี้ได้เพราะพระองค์ท่าน การที่พระองค์ท่านสัญจรไปไหนมาไหน ความรักในท่านทำให้เราอยากจะทำการจราจรให้เรียบร้อย รถที่ติด ท่านต้องไปปฏิบัติภารกิจมากมายก็จะได้เดินทางไปด้วยความเรียบร้อย ถึงที่หมายทันเวลา เท่านั้นเองคือความมุ่งประสงค์

 

เพราะฉะนั้นขอให้คนไทยทุกคนโปรดเข้าใจ เรารักใครสักคน คุณพ่อ คุณแม่ทุกท่านไม่สบาย มีรถฉุกเฉิน ก็ด้วยวัตถุประสงค์อยากจะไปถึงจุดหมาย ที่ทันเวลา ขอให้เราคนไทยอยู่กันด้วยความเข้าใจ ความเคารพ ความรัก ความศรัทธา จะทำให้การปฏิบัติต่อพระองค์ท่านเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผมขอพูดเพียงเท่านี้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น