ตลาดดอกไม้คึกคัก ต้อนรับวาเลนไทน์ “กุหลาบ” ราคาพุ่งสูงดอกละ 990 บาท

ตลาดดอกไม้คึกคัก ต้อนรับวาเลนไทน์ “กุหลาบ” ราคาพุ่งสูงดอกละ 990 บาท

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 67  บรรยากาศก่อนวันแห่งความรักที่จังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยความคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดดอกไม้ริมปิง (ตลาดต้นลำไย) อ.เมือง เชียงใหม่ พากันนำดอกกุหลาบหลากสีสันออกมาวางจำหน่าย ตลอดทั้งวันมีประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันมาเลือกซื้อ เพื่อเตรียมไว้มอบให้กับคนรัก

 

 

วาเลนไทน์

 

ขณะที่ดอกกุหลาบสีแดง ยังคงเป็นสื่อแทนความรักยอดนิยมเช่นเดียวกับทุกปี โดยทางร้านได้จัดเตรียมไว้ให้เลือกทั้งแบบดอกเดี่ยวและช่อดอกหลายขนาด ตามความต้องการของลูกค้า

 

วาเลนไทน์ ดอกไม้

 

นางเปล่งศรี นาคขำ เจ้าของร้านยุพินดอกไม้สด บอกว่า ปัจจัยสภาพอากาศทำให้วันแห่งความรักปีนี้ดอกกุหลาบออกเร็ว และมีจำนวนมากขึ้น ทำให้ราคาถูกลงกว่าปี ก่อนราว 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งราคาหน้าร้านที่ถูกลง เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การค้าขายดอกกุหลาบคึกคัก โดยปีนี้ราคาถูกสุดดอกละ 10 บาท แพงสุดสีแดงดอกละ 500 บาท แล้วสายพันธุ์และแหล่งปลูก ส่วนยอดสั่งซื้อมาแล้วนับร้อยออเดอร์ แพงสุดช่อละ 10,000 บาท

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากดอกกุหลาบสีแดงแล้ว วาเลนไทน์ปีนี้ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน ที่เป็นดอกกุหลาบหายาก และสื่อความหมายถึง “ความรักที่มั่นคงและเป็นความรักที่สมหวัง ด้วยการรอคอยอย่างอดทน” ยังได้รับความนิยม มียอดสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน

 

วาเลนไทน์ ราคาดอกไม้

นางสาวศุภานุกูล บุญล้ำ เจ้าของร้านกำบี้ บอกว่า สั่งดอกกุหลาบสีน้ำเงิน ฟ้า และชมพู จากเอกวาดอร์มาเพื่อจำหน่ายในวันแห่งความรักในปีนี้ สีที่ลูกค้าชื่นชอบมากคือสีน้ำเงิน แม้จะราคาค่อนข้างสูงกว่าดอกสีอื่น ๆ โดยมีราคาเริ่มต้นดอกละ 990 บาท แม้จะมีราคาแพง แต่ก็มีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามามากจนวันนี้หมดสต๊อกแล้ว สาเหตุที่ลูกค้าชอบ เป็นเพราะสีสันที่สวยงามแปลกตา และยังมีความหมายลึกซึ้ง

ไม่เพียงแต่ดอกกุหลาบที่เป็นสื่อแทนใจ แต่พวงมาลัยดอกมะลิที่ร้อยเป็นรูปหัวใจเข้ากับดอกกุหลาบสีแดง ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับมอบแทนความรักให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หลายร้านนำมาวางจำหน่ายและขายดิบขายดี ราคาพวงละ 100 – 150 บาท

 

วาเลนไทน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน
“เชียงใหม่” แตกตื่น! แผ่นดินไหว 12 ครั้งซ้อน “นักธรณีฯ” เผยเกิดจากสิ่งนี้
‘ช่างเบิร์ด’ ให้ข้อมูลดีเอสไอ เปิดรายชื่อซับคอนแทรครายใหญ่ "ตึกสตง." ขณะบ.เอกชนจีน ขอเจรจาเงินติดค้าง
"สรวงศ์" โต้ข่าวลือ " ทักษิณ" ขู่ไล่พรรคร่วม หากไม่โหวตหนุนกฎหมายกาสิโน ท้าโชว์หลักฐาน
"นายกฯ" พูดชัดไม่ถอนญัตติ ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์+กาสิโน ชี้เป็นโอกาสทางศก. แต่ถูกบิดเบือนเป็นการเมือง
"บางจากฯ" ลดราคาน้ำมันกลุ่มไฮพรีเมียมทั้งเบนซิน-ดีเซล ลิตรละ 5 บาท ทั่วประเทศ
"นฤมล" ยันชัดต้องไม่นำผลประโยชน์เกษตรกรไทย ใช้เป็นเงื่อนไขต่อรอง เจรจาบรรเทามาตรการภาษีสหรัฐ
ย้อนนาทีระทึก! CCTV แผ่นดินไหว 7.7 เขย่า “วัดพม่า” ปูนแตก-เสาถล่ม
"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น