รวบแล้ว ไอ้ทิพย์ ลวงหมวยชาวจีน ข่มขืน – ชิงทรัพย์ ตรวจสอบประวัติอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ชิงทรัพย์สินสาวแคดดี้ หลายคดี

จากกรณี นางสาวเหมยหลิน อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ถูกคนร้ายเป็นชายไทย ทำทีเป็นสารถี ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่เมืองพัทยา ก่อนเปลี่ยนเส้นทาง พาผู้เสียหายเข้าไปในป่ากระถิน ริมถนนทางหลวงชนบท สาย 2081 ( สนามโปโล – บ้านบึงห้วยใหญ่ ) จากนั้นลงมือก่อเหตุพยายามข่มขืน ผู้เสียหาย แต่ทำไม่สำเร็จ เนื่องจากสอดใส่อวัยวะเพศไม่เข้า หลังจากนั้นคนร้าย ได้จับผู้เสียหายมัดมือมัดเท้า โยนทรัพย์สินของผู้เสียหายทิ้ง ก่อนจะจุดไฟเผาป่าหญ้า แล้วชิงสด 15,000 บาท และ เงินหยวน 1,500 หยวน ของผู้เสียหายหลบหนีไป ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. ( 20 ก.พ.67 ) ตำรวจกองบังคับการสืบสวนภาค 2 สามารถควบคุมชายต้องสงสัย ได้ที่บริเวณบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง หลังทีมสืบสวนได้ไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี จนสามารถควบคุมชายต้องสงสัยได้ดังกล่าว ในเบื้องต้นตำรวจมีการถ่ายรูป ชายต้องสงสัย แล้วส่งมาให้ผู้เสียหายชาวจีนทำการชี้ตัว ซึ่งผู้เสียหาย ซึ่งสาวจีนชี้ตัวยืนยันทันทีว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ลงมือก่อเหตุเธอ ตำรวจจึงมีเชิญตัวไปสอบสวน ทราบชื่อว่า นายทิพย์ ภาศิริ อายุ 41 ปี ชาวอุตรดิตถ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเวลา 23.30 น. ( 20 ก.พ.67 ) พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ นำทีมชุดพนักงานสอบสวน เดินไปยังศาลจังหวัดพัทยา เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายทิพย์ ภาศิริ อายุ 41 ปี ในข้อกล่าวหา 1. กระทำอนาจาร 2.พยายามข่มขืน และ 3.ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาไปยัง สภ.ห้วยโป่ง ทำลงบันทึกประจำ ก่อนควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ โดยเบื้องต้น นายทิพย์ ให้การยอมรับทุกข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกัน ตำรวจสามารถยึดรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิทบางนา-ตราด ใกล้กับโรงแยกก๊าซ มาบตาพุต ต.มาบตาพุต อ.เมือง จ.ระยอง เป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟินน์ สีดำ เทา หมายเลขทะเบียน 3 กฉ 7744 ชลบุรี โดยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางไปทำการตรวจสอบลายนิ้วมือ พร้อมทั้งตรวจหาดีเอ็นเอของผู้เสียหาย เพื่อเป็นหลักฐานในการมัดตัวผู้ก่อเหตุ

ต่อมาเวลา 03.30 น. ตำรวจมีการคุมตัว นายทิพย์ ภาศิริ มายัง สภ. หนองปรือ โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถาม ว่าอยากพูดอะไรหรือไม่ ซึ่งนายทิพย์ตอบเพียงว่า ผมขอขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป และ ยอมรับว่าลงมือทำจริง ในเรื่องกรณีหลังจากก่อเหตุมีการจุดไฟเผา เจ้าตัวอ้างว่าไม่เป็นความจริง ตามที่ผู้เสียหายให้การ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้ปล่อยผู้เสียหายไป จสกนั้น เจ้าหน้าที่จะมีการคุมตัวไปลงบันทึกจับกุม และจะมีการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

ขณะเดียวกันตำรวจมีการตรวจสอบประวัติ ของ นายทิพย์ ภาศิริ อายุ 41 ปี อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีชิงทรัพย์ สาวแคดดี้สนามกอล์ฟ โดยพฤติกรรมจะขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วกระชากสร้อย และ กระชากกระเป๋า ของเหยื่อ ก่อนจะถีบรถจักรยานยนต์ให้ลงข้างถนนตามที่เคยปรากฏเป็นข่าวก่อนหน้านี้บนถนนสาย 331 (สัตหีบ – นครราชสีมา ) อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 จะเดินทางมาทำการแถลงข่าวด้วยตัวเอง ในช่วงบ่ายวันนี้

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกเบี้ยว-พีช" มารพ. หวังเข้าเยี่ยม "ลุง-ป้า" คู่กรณี แต่ถูกปฏิเสธ เขียนจดหมายฝากขอโทษอีกครั้ง
ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง
"ก.อุตสาหกรรม" แก้เกม "ซินเคอหยวน" นัดแถลง 21 เม.ย.นี้ ประกาศตรวจเหล็กเส้นตึกสตง.เพิ่มอีก ในวันเดียวกัน ย้ำยึดข้อกม. เดินหน้าเอาผิด
ชัดเจน เปิดปมเหตุ "กัน จอมพลัง" อาสาช่วย "ลุง-ป้า" โดนเก๋ง BMW ปาดบนทางด่วน หวั่นซ้ำรอยคดีเก่า
หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ร่วมวิ่งฮาล์ฟมาราธอนจีน
ชาวอเมริกันลุกฮือประท้วงทรัมป์เป็นครั้งที่สอง
รัสเซียประกาศหยุดยิง 30 ชั่วโมงเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์
“รมว.สุดาวรรณ” ร่วมเปิดประวัติศาสตร์ระดมช่างฟ้อนเกือบหมื่นคน บันทึกสถิติโลก ฟ้อนเล็บคุ้มเจ้าหลวงอัตลักษณ์เชียงใหม่ ฉลองสมโภชเชียงใหม่ 729 ปี
ชาวธัญบุรี เปิดใจเล่านิสัย "พีช" เชื่อเหตุการณ์ขับรถหรู ปาดหน้ากระบะ อาจเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ
"ทีมนายกเบี้ยว" เดือด ขู่ใส่ "กัน จอมพลัง" ลั่นใครแน่พวกอิทธิพล เจอสวนลูกพี่สั่งหรือเปล่า ทำแบบนี้?

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น