‘กมธ. เผยงบฯปี67’ ใกล้สะเด็ดน้ำ พิจารณาไปแล้ว 97%

โฆษกกมธ.งบประมาณปี 67 เผยความคืบหน้าการพิจารณางบฯเสร็จไปแล้ว 97.19 % เร่งถกช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเสนอสภาในวาระ 2 และ วาระ 3 ต่อไป

‘กมธ. เผยงบฯปี67’ ใกล้สะเด็ดน้ำ พิจารณาไปแล้ว 97% – Top News รายงาน

กมธ.

วันที่ 22ก.พ.67 เวลา 11.00น. ที่อาคารสภา นายวรโชติ สุคนธ์ขจร เครือข่ายคณะกรรมการกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาร่างเนื้อหางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ หลังการประชุมงบประมาณอีกครั้ง ก่อนหน้านี้วันนี้ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นมาตรา 30 การควบคุมของรัฐสภา 2 หน่วยงาน 1 กองทุนมาตรา 31 การควบคุมของศาล 3 การควบคุมและมาตรา 26 กระทรวงอุตสาหกรรม 7 หน่วยงาน

สำหรับการดำเนินงานจากหน่วยงานกำกับดูแล 731 หน่วยงาน 30 กองทุนการเงินกลาง 11 รายการ 10 แผนที่งาน 721 ควบคุม 28 กองทุนดุลการควบคุม 97.19

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การพิจารณาในวันนี้ (22 ก.พ. 67) เป็นการประชุมครั้งที่ 32/2567 รวมถึงมาตรา 36 ส่วนผู้ดูแลระบบในบุคคล 1 การควบคุมมาตรา 35 สภากาชาดไทย 1 หน่วยงานกำกับดูแลมาตรา 34 ควบคุมของรัฐ 2 หน่วยงานและมาตรา 32 ทำหน้าที่ของ องค์กรอิสระ และองค์กรกำกับดูแล 6 หน่วยงาน 2 กองทุนโดยในวันนี้จะพิจารณาคณะกรรมาธิการจะใช้เวลาต่อเนื่องถึงเวลา 21:00 น.

โดยที่การทำงานของคณะกรรมาธิอาจจะเกิดขึ้นได้ในบางครั้งต่อเนื่อง และในสัปดาห์นี้ช่วงท้ายของหน่วยรับงบประมาณต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามที่คณะกรรมาธิการได้ปรับสมดุลที่จะใช้เวลาให้ส่งคณะกรรมการร่าง ความถี่งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ฝูงชนจำนวนมากของสภาคองเกรสในวาระที่ 2 และ 3 ต่อไป

 

กมธ.

 

สำหรับการแจ้งเตือนของคณะอนุกรรมาธิการต่างๆ 8 คณะ อาจมีต่อเนื่องในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 รายการของคณะอนุกรรมาธิการที่สามารถพบได้ งานผู้บริหารควรทราบหรือควรปฏิบัติเพื่อรายงานของคณะกรรมาธิการเพื่อให้สภาพิจารณาเสนอเป็นแนวทางในการจัดการงบประมาณรายจ่ายประจำปีในปีต่อไป

โดยจะการประชุมนัดแรกในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งหลังจากนั้นแต่ละคณะอนุกรรมาธิการควบคุมแล้วจะทำรายงานผลต่อเนื่องต่อคณะกรรมาธิการในช่วงสัปดาห์แรกของการเฝ้าระวัง 2567

แผนการพิจารณาของคณะกรรมาธิการในวันพรุ่งนี้ 23 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นการพิจารณามาตรา 37 แผนงานบูรณาการ จำนวน 10 แผนงาน ซึ่งเมื่อคณะกรรมาธิการพิจารณางบประมาณของแผนงานบูรณาการแล้วเสร็จ ก็จะเป็นการพิจารณาหน่วยรับงบประมาณครบถ้วนในทุกมาตรา นายวรโชติ กล่าว

 

กมธ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน แอบลอบขนเอกสาร 32 แฟ้มตึก สตง.โดยไม่ได้รับอนุญาต
"ส.อ.ท." จับมือ "ม.มหิดล" ลงนามความร่วมมือ ดันเกษตรอัจฉริยะ โครงการ SAI
"ชัชชาติ" ยันเจออีก 12 ร่างติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม แจงเจออุปสรรคใหญ่นำออกไม่ได้ หวังยังมีผู้รอดชีวิต
“พรรคกล้าธรรม”เคาะส่ง“ก้องเกียรติ์ เกตุสมบัติ”ชิงเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8
จีนซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน
เมียนมาไว้อาลัยเหยื่อแผ่นดินไหวล่าสุดพุ่งทะลุ 2,700 คน
เหตุก๊าซระเบิดมาเลเซียมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน
ยิงมายิงกลับ "ฮูตี" สอยร่วง โดรนเทพมะกันMQ-9 "อิสราเอล" เหี้ยมบึ้ม "กรุงเบรุต"
รีบเช็กด่วน! บ.จีน รับสร้างตึกที่ไหนบ้าง เพจดังแฉอึ้ง “ศาล-รพ.-ศูนย์กีฬา”
“สุดาวรรณ” ตรวจรอยร้าว “พระนอนวัดโพธิ์” ไม่กระทบส่วนสำคัญ มอบกรมศิลป์เร่งอนุรักษ์ซ่อมแซม พร้อมเร่งปูพรมสำรวจโบราณสถานทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น