“นายกฯ” จวกเดือด “บิ๊กตร.” โต้ผ่านสื่อ ลั่นไม่ไว้หน้าใครผิดว่าตามผิด

นายกฯ ลั่นไม่ไว้หน้า หากนายตำรวจใหญ่ทำผิดกฏหมายเสียเอง ไม่เห็นด้วย ใช้พื้นที่สื่อตอบโต้ไปมา หวั่น กระทบภาพลักษณ์ ทำประชาชนไม่มั่นใจสตช.

“นายกฯ” จวกเดือด “บิ๊กตร.” โต้ผ่านสื่อ ลั่นไม่ไว้หน้าใครผิดว่าตามผิด – Top News รายงาน
นายกฯ

23 ก.พ.67.-นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวถึง กรณีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ออกมาตอบโต้ผ่านสื่อ จะส่งผลต่อภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ เพราะดูเหมือนเป็นประเด็นการเมืองมากกว่า ว่าไม่ได้เป็นประเด็นการเมือง แต่เป็นประเด็นการกระทำความผิดกฏหมาย ที่ต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ว่า ใครเป็นผู้กระทำผิด รัฐบาลนี้ยึดตามหลักการที่ถูกต้องตามกฏหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตนเข้าใจถึงความเป็นห่วงขอสื่อและประชาชนที่มองหากมีข่าวออกไป ก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งข่าวที่ออกไปว่า ผู้พิทักษ์​สันติราษฏร์มีส่วนพัวพันในเรื่องที่ผิดกฏหมาย ความไว้วางใจ ความมั่นใจในความปลอดภัยก็จะลดน้อยลงไป จึงอยากให้มีการพิสูจน์โดยเร็ว โดยใช้กฏหมายเป็นหลัก และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย กับผู้ที่ถูกกล่าวโทษด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามย้ำว่า การแถลงตอบโต้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ตำรวจหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทุกคนเป็นผู้ใหญ่ ควรจะทราบว่า อะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ถ้าถามตนก็ไม่อยากให้ใช้พื้นที่สื่อในการตอบโต้กัน เป็นเรื่องเหมาะสมหรือไม่

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะถือโอกาสกวาดขยะในสำนักงานตำรวจแห่งชาติเลยหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า แน่นอน ถ้าเกิดมีการกระทำผิดกฏหมายเกิดขึ้น ไม่ไว้หน้าอยู่แล้ว ตรงนี้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างที่ได้ย้ำไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุดารัตน์" ลุยสวนจตุจักร รับฟังปัญหาผู้ค้า พร้อมคุยผู้ว่ากทม.นำแก้ไขโดนยกเลิกสิทธิ์ จ่ายช้าเก็บค่าปรับสูง 1,800 % ต่อปี
“ณัฐวุฒิ” ชี้มนต์ขลัง “ทักษิณ” ช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งนายกอบจ. ยัน “บ้านใหญ่” ไม่ใช่ปัญหาขวางความเจริญ
เปิดใจ! ผกก.สืบนครบาล1 หลังสูญเสียนักสืบมือฉมัง 2 นาย ขณะล่าแก๊งยาเสพติด
"ชาวเสื้อแดงอีสาน" พอใจ "ทักษิณ" พาเพื่อไทยคว้าเก้าอี้ "นายก อบจ." มากถึง 18 จังหวัด
ไหนแตงโม! “เต้” งัดกล้องซังฮี้ 5 ตัวรวด ไม่มีคนนั่งท้ายเรือ-นับยังไงก็ไม่ถึง 6
เปิดใจ 'สุพิศ พิทักษ์ธรรม' คว้าชัยนายก อบจ.สงขลา ด้วยคะแนนท่วมท้น พร้อมพลิกฟื้นบ้านเกิดด้วย 5 นโยบาย ให้ยั่งยืน
เพจดังแฉหลักฐาน IO ส้มเวียดนามบุกเมนต์ไทยฉ่ำ ฉุนแพ้นายกอบจ.ภูเก็ต
ตำรวจปานามาปะทะเดือดกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรูบิโอ้
"นายกฯ" คุยรายการครั้งแรก "โอกาสไทย" ยันแจกหมื่นเฟส 3 ย้ำผลงานบัตรทองทำครบ 77 จว. เร่งบ้านเพื่อคนไทย
ชายแดนตึงเครียด! จนท.ตรึงเข้ม 371 Km คอลเซ็นเตอร์ย้ายฐานบุกพญาตองซู

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น