สภาพอากาศวันนี้ “อุตุฯ” ประกาศฉบับ 6 เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 28 จังหวัด เตรียมรับมือให้ดี ลมกระโชกแรง-ฟ้าผ่า

สภาพอากาศวันนี้ "อุตุฯ" ประกาศฉบับ 6 เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 28 จังหวัด เตรียมรับมือให้ดี ลมกระโชกแรง-ฟ้าผ่า

สภาพอากาศวันนี้ “อุตุฯ” ประกาศฉบับ 6 เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 28 จังหวัด เตรียมรับมือให้ดี ฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่

วันที่ 25 ก.พ. 67 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 6 (41/2567) (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567) บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนหลายพื้นที่ ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรและอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

อุตุฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยจะมีผลกระทบดังนี้

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567

ภาคเหนือ: จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา
รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567

ภาคเหนือ: จังหวัดตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง: จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง

 

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งนรกซิ่งกระบะ! ขนยา 2.5 ล้านเม็ด Made In “รัฐฉานใต้” แหกด่านระทึก
เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดเขย่าตุรกี
จีน-มาเลเซียต่ออายุโครงการวีซาฟรีอีก 5 ปี
วธ.ประกาศศักยภาพ "อาหารหมักดองไทย" สู่สากล หนุน Soft Power ไทย ใช้มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม
จีนขานรับหลังทรัมป์ส่งสัญญานลดภาษี
หีบบรรจุพระศพโป๊ปถูกย้ายมาตั้งที่มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ส
ปภ.ร่วม 6 หน่วยงาน แถลงความพร้อมแจ้งเตือนภัยผ่าน Cell Broadcast เตรียมทดสอบระบบวันที่ 2, 7 และ 13 พ.ค.นี้
โมดีบินด่วนกลับอินเดียสั่งไล่ล่ามือปืนสังหารนักท่องเที่ยว
"นายกฯ" เยือนกัมพูชาเจริญความสัมพันธไมตรี 75 ปี วางพวงมาลาวิมานเอกราช-สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ กษัตริย์สีหนุฯ พร้อมเข้าพบ "สมเด็จฮุน เซน"
สาวคนสนิท "บิ๊กตร." สารภาพวิธีลอบ นำข้อสอบจุฬาฯส่งลอก พบขบวนการ 5 คนเอี่ยวโกง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น