“ธรรมนัส” ลุยผลักดัน หลักสูตร วกส.รุ่น 5 ประสานร่วมมือรัฐ-เอกชนต่อยอดวงการเกษตรไทย

"ธรรมนัส" ลุยผลักดัน หลักสูตร วกส.รุ่น 5 ประสานร่วมมือรัฐ-เอกชนต่อยอดวงการเกษตรไทย

“ธรรมนัส” ลุยผลักดัน หลักสูตร วกส.รุ่น 5 ประสานร่วมมือรัฐ-เอกชนต่อยอดวงการเกษตรไทย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่าหลักสูตรวิทยาการเกษตรระดับสูง หรือ วกส. ถือเป็นหลักสูตรสำคัญที่ได้รวบรวมบุคลากรสำคัญๆ ในประเทศ ทั้งจากภาครัฐและเอกชน มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนการเกษตรของไทยให้สู่เวทีโลก ซึ่งถือว่าเป็นหลักสูตรสำคัญ โดยที่ผ่านมาเรามีการอบรมมาแล้วตั้งแต่หลักสูตรที่ 1 ถึงรุ่นที่ 4 ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า หลังการอบรมบุคลากรสามารถนำองค์ความรู้ไปขยายเครือข่ายและพัฒนาต่อยอดเกษตรไทยให้มีความเข้มแข็ง สามารถแข่งขันและสู้กับเกษตรกรในเวทีโลกได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ท้้งนี้ กระทรวงเกษตรดำเนินการ ตาม นโยบายที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้แถลงต่อรัฐสภาไว้ว่า ต้องการเพิ่มรายได้ให้กับภาคเกษตรในช่วงระยะเวลา 4 ปีให้เป็น 3 เท่า โดยนำแนวทางคือ “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” ดังนั้นหลักสูตร วกส.ถือว่าเป็นหลักสูตรที่ตอบโจทย์ที่สุดที่เราจะขับเคลื่อนและยกระดับฐานะของการเป็นเกษตรกรคนไทยให้มีฐานะที่ไม่น้อยหน้าประเทศที่เจริญแล้ว ภาคการเกษตรถือว่าเป็นงานใหญ่ไม่สามารถจะขับเคลื่อนโดยลำพังได้มีความจำเป็นที่จะต้องอาศัยร่วมมือกันทั้งภาครัฐและเอกชนสร้างการเกษตรของเราให้มีความยั่งยืนต่อไป

 

สำหรับหลักสูตร วสก.รุ่นที่ 5 ทั้ง 96 ท่านพบว่ามีผู้บริหารระดับสูง ในภาคเอกชนรายใหญ่ชื่อดังในประเทศ เข้าร่วมหลักสูตรหลายคน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารระดับสูง จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และบุคลากรด้านการเกษตรภาคประชาชน ให้ความสนใจเข้าร่วมพัฒนาองค์ความรู้เพื่อต่อยอดวงการเกษตรของไทยให้เกิดการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในเวทีโลกต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น