เปิดใจ “จีโน่” หนุ่มหล่อยืนข้างกาย “บิ๊กเต่า” จนชาวเน็ตสะดุดตา ดีกรีนักเรียนนอก หัวใจเทิดทูนสถาบันฯ

เปิดใจ "จีโน่" หนุ่มหล่อยืนข้างกาย "บิ๊กเต่า" จนชาวเน็ตสะดุดตา ดีกรีนักเรียนนอก หัวใจเทิดทูนสถาบันฯ

เปิดใจ “จีโน่” หนุ่มหล่อยืนข้างกาย “บิ๊กเต่า” จนชาวเน็ตสะดุดตา ดีกรีนักเรียนนอก หัวใจเทิดทูนสถาบันฯ

สืบเนื่องจากกรณีความวุ่นวายในแวดวงสีกากี ภายหลัง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว หรือ “บิ๊กเต่า” รอง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะรองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย “มินนี่”

เผยถึงความคืบหน้าคดีมีการร้องทุกข์กล่าวโทษ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือบิ๊กโจ๊ก ในความผิดตามมาตรา 157 กับ 149 โดยยืนยันว่ามีหลักฐาน และต่อมา ทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกมาแถลงข่าวตอบโต้

จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงองค์กรที่บังคับใช้กฎหมายดูแลประชาชนกับมีความขัดแย้งกันเอง ทำให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องออกหย่าศึกและเป็นกาวใจ

ในขณะที่ประเด็นดังกล่าวกำลังครุกรุ่นฝุ่นตลบ ก็ไม่มีทางคลาดสายตาชาวโซเชียล เพราะดวงตาหลายคู่ กำลังพุ่งเป้าไปที่ชายหนุ่มปริศนาหน้าตาดีระดับพระเอก

จีโน่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทุกครั้งที่มีการแถลงของ “บิ๊กเต่า” ก็มักจะมีชายหนุ่มคนนี้ ยืนอยู่ด้านหลังหรือเคียงข้าง และคอยแก้ไขปัญหาหรืออำนวยความสะดวกให้บิ๊กเต่าตลอดเวลา จนทำเอาสะดุดสายตาสาวๆ จนการเป็นไวรัลในโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน

ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้สัมภาษณ์ชายหนุ่มคนนี้ เขาชื่อ นายจิรายุส คุปตานนท์ หรือ จีโน่ เป็นเจ้าหน้าที่ช่วยเหลืองานตำรวจสอบสวนกลาง

อยู่ในทีมลูกน้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว หรือ “บิ๊กเต่า” รอง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คอยช่วยเหลือประสานงานในสอบสวนกลาง และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ประชาชนมาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีแล้ว

 

 

 

“จีโน่” จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (นักเรียนทุนกระทรวงการต่างประเทศและคณะพระมหาไถ่)

จบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และกิจการโลก (การทูต) มหาวิทยาลัยมหิดลอินเตอร

จบการศึกษาปริญญาโท คณะศิลปศาสตร์ มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยสวอนซี ประเทศอังกฤษ สาขา ความปลอดภัยระหว่างประเทศและการพัฒนา

 

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น จีโน่ ยังเล่าต่อว่า เขาเกิดมาในครอบครัวที่รับราชการ โดยเฉพาะข้าราชการตำรวจ และเป็นหลานชายของ พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ เหมือนกับคุณอาที่เคารพ คือ ร.ต.ท.ธนา คุปตานนท์ หัวหน้านักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 50 ซึ่งเป็นน้องชายของคุณพ่อ และได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

 

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ประวัติการศึกษาของจีโน่ จะมีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอก แต่เขาเป็นเด็กไทยที่ได้รับการปลูกฝังจากครอบครัว และมีหัวใจ รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

จึงมีความตั้งใจอย่างยิ่งยวด ที่จะกลับมารับใช้ประเทศไทย โดยนำความรู้ความสามารถ รวมถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา จากการศึกษาที่จบทางการทูต ความมั่นคงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มาสานต่อให้เกิดประโยชน์

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น