โซเชียลถล่มยับ “แกนนำก้าวหน้า” โพสต์แซะห้ามขายเหล้าวันพระใหญ่ เจอชาวเน็ตตอกหน้าหงายเป็นใครไม่ทำตามกม.

โซเชียลถล่มยับ "แกนนำก้าวหน้า" โพสต์แซะห้ามขายเหล้าวันพระใหญ่ เจอชาวเน็ตตอกหน้าหงายเป็นใครไม่ทำตามกม.

ขณะนี้โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ของ นายชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันมาฆบูชาว่า

 

พนักงาน – วันนี้ไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ
ชำนาญ – ทำไมครับ
พนักงาน – วันนี้วันพระใหญ่เขาห้ามขาย ผิดกฎหมายน่ะค่ะ
ชำนาญ – ผมไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ
พนักงาน – ก็ขายไม่ได้ค่ะ
ชำนาญ – ร้านโชห่วยข้างๆยังขายได้เลย
พนักงาน – ยิ้ม ไม่ตอบ

พร้อมติดแฮชแทก #ห้ามขายเหล้าวันพระใหญ่

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งโพสต์ของนายชำนาญมีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เช่น

-พนักงานเค้าทำตามกฎหมาย ก็ถูกต้องแล้ว ชำนาญเป็นใครจะไม่ทำตามกฎหมาย ละเค้าเป็นแค่พนักงาน จะไปตอแยเค้าทำไม

-ร้านค้าปฏิเสธการขายเขาก็ทำตามกฏหมายนี่ครับ เขายิ้มเพราะเขาปฏิเสธการที่คนซื้อยังถามซื้อแสดงถึง……

-ก็ไปซื้อร้านโชว์ห่วย​สิ​ บอกพิกัดร้านและขอใบเสร็จ​ด้วย​ เดี๋ยว​ลองแจ้งตำรวจให้​ ขี้บ่นว่ะ​ เมาตายห่าทุกวันยังไม่พอเหรอ​ แซะขายเหล้าวันพระ แต่ให้ปล่อยตะวันเห็นแก่วันมาฆะฯ

-ชอบแต่งเรื่องมาหลอกเนอะ แต่งเรื่องเก่ง บางคนก็บอกเปิดโอกาสให้แต่งเรื่องเองแล้ว ยังแต่งให้ตัวเองดู …..

สำหรับนายชำนาญนั้น ก่อนหน้านี้เคยถูกทัวร์ลงมาแล้ว เพราะเคยโพสต์ข้อความผ่านเฟสบู๊กเมื่อปี 2563ว่า ไอ้สัส ไม่ใช่คำหยาบ เพราะคำว่า “ไอ้สัส” คำนี้มันเป็นคำที่แปลงมาจากภาษาอังกฤษ

 

 

 

ชำนาญ โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

 

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

 

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

 

ซึ่งสืบเนื่องจากกรณีที่ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์แกนนำม็อบ 3 นิ้วในเวลานั้น ได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ในวันครบรอบการทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 63 โดยได้ติดป้ายระบุข้อความ  “6 ปีแล้วนะไอสัส”  จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้ถ้อยคำหยาบคายในการดำเนินกิจกรรม ซึ่งดูไม่เหมาสมเพราะเคลื่อนไหวในนามนักศึกษา

 

ชำนาญ จันทร์เรือง แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เรื่องห้ามขายเหล้า

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น