“อัษฎางค์” ย้อนคำพูด “พ่อตะวัน” ลั่นปากถึงขั้นสนับสนุนลูกสาวแลกชีวิต

"อัษฎางค์" ย้อนคำพูด "พ่อตะวัน" ลั่นปากถึงขั้นสนับสนุนลูกสาวแลกชีวิต

อัษฎางค์” ย้อนคำพูด “พ่อตะวัน” ลั่นปากถึงขั้นสนับสนุนลูกสาวแลกชีวิต

สำหรับการอดข้าวอดน้ำ ประท้วงศาล ของตะวันและแฟรงค์ ผู้ต้องหาคดี ม.116 จากกรณีป่วนขบวนเสด็จ ซึ่งแม้ว่านายสมหมาย ตัวตุลานนท์ พ่อของตะวัน จะขอยื่นประกันตัวลูกสาวเป็นครั้งที่ 2 แต่ศาลก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่า ทั้งแฟรงค์ และตะวัน อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ไม่มีเหตุจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม งานนี้ทำเอาพ่อของตะวันผิดหวังอย่างหนัก ต่อมาได้มาแถลงต่อศาลถึงความจำเป็นที่ศาลต้องปล่อยตัวชั่วคราว รวมถึงพูดออกมาด้วยว่า ถ้าศาลไม่ให้ประกันตัว แล้วลูกสาวตายไป ต้องมีคนรับผิดชอบเรื่องนี้

อัษฎางค์ ย้อนคำพูด พ่อตะวัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นายอัษฎางค์ ยมนาค โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” ระบุว่า พ่อของตะวัน เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในเมื่อคราวที่ตะวันอดอาหารคราวก่อน โดยบีบีซีไทยถามว่า เคยมีสักขณะหนึ่งไหมว่า สิ่งที่ลูกเราทำจะคุ้มหรือเปล่า สมหมายตอบทันทีว่า “คุ้ม” เขายังบอกต่อว่า “ไม่ได้หวังว่าการแลกด้วยชีวิตของตะวันจะสำเร็จ แต่หวังเพียงว่าจะช่วยกระตุ้นให้เรื่องที่ตะวันเรียกร้อง “กระเพื่อม” ขึ้นได้บ้างเท่านั้นเอง”

ซึ่งหมายความว่า เขารับรู้หรือสนับสนุนให้ลูก ใช้ชีวิตแลกกับการทำให้เกิดแรงกระเพื่อม พูดชัดๆ อีกทีได้ว่า พ่อรับรู้หรือสนับสนุน ว่าลูกจะใช้ความตายของตัวเอง เพื่อสร้างแรงกระเพื่อม ดังนั้นคราวนี้จะมาเรียกร้องทำไมว่า หากตะวันถึงแก่ความตายไประหว่างที่ถูกสอบสวนโดยคำสั่งของศาลอาญา ใครจะต้องรับผิดชอบ เพราะพ่อมีคำตอบตั้งแต่แรกแล้วว่า ลูกจะใช้ความตาย เป็นเครื่องมือในกิจกรรมทางการเมืองของตน

 

นายอัษฎางค์ ระบุอีกว่า ไม่มีใครอยากให้ตะวันตาย มีแต่พ่อและตะวันเท่านั้น ที่อยากจะใช้ความตายของตะวันสร้างแรงกระเพื่อม เพราะฉะนั้นพ่อและตะวัน ต้องรับความผิดชอบเอง โดยเฉพาะคนที่เป็นพ่อ ใจดำถึงขั้นอาศัยความตายของลูก เพื่อให้บรรลุอุดมการณ์ทางการเมืองของตน

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น