“เทพไท” บลั๊ฟแรง กกต. จะครบ 1 ปี แจกแค่ 1 ใบแดงซัดปล่อยผีต้องถือว่าล้มเหลว

"เทพไท" บลั๊ฟแรง กกต. จะครบ 1 ปี แจกแค่ 1 ใบแดงซัดปล่อยผีต้องถือว่าล้มเหลว

เทพไท” บลั๊ฟแรง กกต. จะครบ 1 ปี แจกแค่ 1 ใบแดงซัดปล่อยผีต้องถือว่าล้มเหลว

วันที่ 2 มี.ค. 67 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟชบุ๊ก เทพไท-คุยการเมือง ว่า “ทวงถามใบแดงจาก กกต.” จะครบ1ปีแล้ว แจกได้แค่ 1 ใบหรือ? นับตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 จนถึงวันนี้ระยะเวลาจะครบหนึ่งปีแล้ว หลังจากการเลือกตั้งเสร็จ กกต.ไม่ได้แจกใบแดง ใบเหลือง ใบส้ม ให้แก่ผู้สมัครส.ส.คนใดเลยแม้แต่คนเดียว ทั้งที่การเลือกตั้งที่ผ่านมา มีการซื้อเสียงกันอย่างมโหฬาร ซื้อกันทั้ง 400 เขต แต่กกต.กลับปล่อยผี รับรองส.ส.จนครบจำนวน 500 คน เพื่อต้องการให้สภาผู้แทนราษฎรเปิดประชุมได้ แล้วค่อยสอยหรือให้ใบแดงภายหลัง ภายในระยะเวลาหนึ่งปี

เทพไท

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตอนนี้ยังเหลือเวลาอีกไม่นานที่จะครบกำหนดหนึ่งปี ตามเงื่อนไขของกฎหมาย ยังมีสำนวนร้องเรียนที่ กกต.อยู่ในระหว่างการพิจารณาประมาณ 80-100 สำนวน ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ เลย ระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ 1 ปี กกต.ให้ใบแดงส.ส.ได้เพียง 1 ใบ ที่เขต 8 นครศรีธรรมราชเท่านั้น นอกนั้นให้ใบแดงผู้สมัคร ส.ส.อีก 2-3 คน ซึ่งไม่ตรงเป้าหมาย เพราะเจตนารมณ์ของการมี กกต.เพื่อสกัดกั้นไม่ให้คนซื้อเสียงเข้าสภาแม้แต่วินาทีเดียว แต่ครั้งนี้ กกต.กลับปล่อยให้คนซื้อเสียง เข้าไปชูคอ ลอยหน้าลอยตาในสภา ใช้สิทธิ์โหวตเลือกประธานสภา เลือกนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมาธิการ ฯลฯ

 

 

“ทั้งที่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา 14 พฤษภาคม 2566 เป็นที่รับรู้กันอย่างกว้างขวางว่า มีการเลือกตั้งที่ซื้อเสียงกันมากที่สุด ซื้อกันทุกเขตและ ส.ส.ที่นั่งอยู่ในสภาตอนนี้ มีไม่น้อยกว่า 80% ที่ซื้อเสียงเข้ามา ใช้เงินเขตละ 20-80 ล้านบาท คนในพื้นที่รู้กันทั่วว่า มีการซื้อเสียงจดชื่อแจกเงิน มีแต่ กกต.เท่านั้น ที่ไม่รู้ว่ามีการซื้อเสียงกัน หรือรับรู้แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ จึงอยากทวงถามความคืบหน้าของการให้ใบแดงกับส.ส.ว่า มีความคืบหน้าไปถึงไหน ถ้าหากปล่อยเวลาผ่านไปจนครบหนึ่งปี ไม่สามารถแจกใบแดงใครได้อีก และประกาศปล่อยผีอีกครั้งหนึ่ง เป็นความล้มเหลวของ กกต.เรื่องความโปร่งใส สุจริต เที่ยงธรรม ทำให้ กกต.ขาดความเชื่อถือจากประชาชน” นายเทพไท กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น