“หมอวรงค์” ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด “พิธา” ตามคำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญ ปมล้มล้างการปกครอง

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา" ตามคำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญ ปมล้มล้างการปกครอง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมคณะได้เดินทางมา ยื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งเอาผิด พิธา ลิ้มเจริญ และ พรรคก้าวไกล ตามคำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญ

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

 

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

 

โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวดังนี้ “ขอให้พิจารณาดำเนินคดี กับกลุ่มบุคคล องค์กร เครือข่าย ที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่าล้มล้างการปกครองตามที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัย เมื่อวันที่ วันที่ 31 ม.ค. 2567 และวันที่10 พ.ย. 2564 ว่านายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พรรคก้าวไกล และผู้ถูกร้องอื่นๆ ตลอดจนเครือข่ายว่ามีการใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 10 มกราคม 2567 ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งที่ 2/2567 ว่า คำวินิจฉัยของศาล รัฐธรรมนูญ กรณีตามมาตรา 49 อันมีสภาพเป็นการบังคับแล้วตามคำวินิจฉัย ซึ่งเป็นหน้าที่รับผิดชอบของฝ่ายบริหาร หรือหน่วงงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง ในการบังคับให้เป็นไปตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ บทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา 211 วรรคท้ายระบุว่า “คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เป็น เด็ดขาด มีผลผูกพันรัฐสภา คณะรัฐมนตรี ศาล องค์กรอิสระ และหน่วยงานของรัฐ” สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นหน่วยงานของรัฐ ซึ่งมีหน้าที่ดำเนินคดี กับกลุ่มบุคคลที่กระทำความผิด การล้มล้างการปกครอง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 , 113 ,116 ,215 และ 229 ประกอบมาตรา 83, 84, 85 และ 86 ตามที่ปรากฎหลักฐานตามสำนวนของศาลรัฐธรรมนูญ

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

 

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

 

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

 

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

 

โดยข้าพเจ้าได้คัดสำนวน จากศาลรัฐธรรมนูญ นำมาประกอบ การดำเนินคดีกับบุคคลกลุ่มบุคคล ที่ร่วมกันกระทำความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องจึงขอให้ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง ตามรายละเอียดของคำ
วินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญต่อไป ”

นอกจากนี้กลุ่ม ศปปส. เดินทางมาให้กำลังใจทางด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี อีกด้วย

 

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือถึงผบ.ตร. เร่งเอาผิด "พิธา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ช่างเบิร์ด’ ให้ข้อมูลดีเอสไอ เปิดรายชื่อซับคอนแทรครายใหญ่ "ตึกสตง." ขณะบ.เอกชนจีน ขอเจรจาเงินติดค้าง
"สรวงศ์" โต้ข่าวลือ " ทักษิณ" ขู่ไล่พรรคร่วม หากไม่โหวตหนุนกฎหมายกาสิโน ท้าโชว์หลักฐาน
"นายกฯ" พูดชัดไม่ถอนญัตติ ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์+กาสิโน ชี้เป็นโอกาสทางศก. แต่ถูกบิดเบือนเป็นการเมือง
"บางจากฯ" ลดราคาน้ำมันกลุ่มไฮพรีเมียมทั้งเบนซิน-ดีเซล ลิตรละ 5 บาท ทั่วประเทศ
"นฤมล" ยันชัดต้องไม่นำผลประโยชน์เกษตรกรไทย ใช้เป็นเงื่อนไขต่อรอง เจรจาบรรเทามาตรการภาษีสหรัฐ
ย้อนนาทีระทึก! CCTV แผ่นดินไหว 7.7 เขย่า “วัดพม่า” ปูนแตก-เสาถล่ม
"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์
"นายกฯ" ยันแค่เลื่อนวาระร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ "พิชิต" เดินหน้าชุมนุมรัฐสภา ลั่นรัฐบาลต้องหยุดกาสิโน
สวนนงนุชพัทยา เตรียมความพร้อมฉลองปีใหม่ไทย เทศกาลมหาสงกรานต์ โปรโมชั่นและกิจกรรมที่น่าสนใจรอตอนรับนักท่องเที่ยว
"พิสิษฐ์" นำแถลงค้านร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ มั่นใจสว.เกิน 100 ไม่เอากาสิโน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น