“ผบ.ตร.” สั่งสอบคดี “ฝรั่งเตะหมอ” หลังโซเชียลแฉ ตร.รับส่วยมาเฟียต่างชาติ ลั่นพบผิดต้องยอมรับสภาพ

ผบ.ตร. สั่งสอบตำรวจรับเงินมาเฟียต่างชาติเมืองท่องเที่ยว ยืนยันใครรับเงินเจอโทษหนัก

“ผบ.ตร.” สั่งสอบคดี “ฝรั่งเตะหมอ” หลังโซเชียลแฉ ตร.รับส่วยมาเฟียต่างชาติ ลั่นพบผิดต้องยอมรับสภาพ – Top News รายงาน

สั่งสอบ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีสื่อสังคมออนไลน์ แฉพฤติกรรมของนายตำรวจในจังหวัดภูเก็ต อาจมีการรับเงินจากชาวต่างชาติ หรือแก๊งมาเฟียต่างชาติ ซึ่งหากพบการกระทำความผิดจริง ตำรวจคนไหน ไปรับเงินจริง มีมาเฟียจ่ายเงินดูแล ก็ต้องยอมรับสภาพ

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกทั้งจะสั่งการให้จเรตำรวจจากส่วนกลาง ลงไปร่วมตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย เพื่อป้องกันข้อครหาตำรวจท้องที่ช่วยเหลือกัน พร้อมย้ำว่า ตำรวจทั่วประเทศ ทั้งตำรวจท้องที่ และตำรวจท่องเที่ยว ตนเองเคยสั่งการไปแล้วว่า ต้องเอาจริงกับการปราบปรามมาเฟียชาวต่างชาติ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ใช่แค่จังหวัดภูเก็ตเท่านั้น รวมถึงกรุงเทพมหานคร ชลบุรี เชียงใหม่ หรือ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังย้ำอีกว่า “ผืนแผ่นดินไทย มาเฟียต่างชาติจะมามีอิทธิพลไม่ได้ ตำรวจไทยจะต้องจัดการให้หมด ตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับต่างชาติ ต่างชาติทำก็ต้องรับผิด ตำรวจบังคับใช้กฎหมาย แต่ถ้าตำรวจคนใดไปมีผลประโยชน์ก็ว่ากันไปตามรายตัวบุคคล จะดำเนินอย่างยุติธรรม” ผบ.ตร. กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น