“นายกฯ” แจงราคายางสูงขึ้นกว่า 70 บาทต่อกก. หลังสั่งเข้มตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน

"นายกฯ" แจงราคายางสูงขึ้นกว่า 70 บาทต่อกก. หลังสั่งเข้มตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน

วันที่ 7 มี.ค. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เพชบุ๊กว่า ราคายางวันนี้ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 70 บาทต่อ กก. เกิดจากที่เราไม่อนุญาตให้นำเข้ายางจากต่างประเทศ ไม่อนุญาตให้มาผ่านไทยเพื่อส่งออกไปยังประเทศอื่น เพื่อประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรยางพาราของไทยเราครับ

 

"นายกฯ" เผยพอใจ ราคายางพุ่งสูงขึ้น 70บาท/กก. หลังสั่งเข้มตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ผมได้รับรายงานจาก รมว.มหาดไทย และ ผบ.ทสส. ระหว่างเดินทางไปเยอรมัน ว่ามีผู้ลักลอบนำเข้ายางจากสังขละ และพยายามหนีไปเข้าทางด่านแม่สอด ผมจึงได้กำชับหนักแน่นให้กระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงกลาโหม เข้มงวดตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน

 

"นายกฯ" เผยพอใจ ราคายางพุ่งสูงขึ้น 70บาท/กก. หลังสั่งเข้มตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน

และขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดติดชายแดนและมีด่านศุลกากรอยู่ให้ระมัดระวังและเข้มงวดในเรื่องนี้ด้วย เพื่อควบคุมไม่ให้ยางเถื่อนเข้ามาส่งผลกระทบให้ราคายางในประเทศตกลงครับ

 

"นายกฯ" เผยพอใจ ราคายางพุ่งสูงขึ้น 70บาท/กก. หลังสั่งเข้มตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น