ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำ “เดวิด” ฝรั่งทำร้ายหมอ ไม่มีสิทธิอยู่ไทยต่อ หากถูกถอนวีซ่า แม้ภรรยาจะเป็นคนไทย

ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำ “เดวิด” ฝรั่งทำร้ายหมอ ไม่มีสิทธิอยู่ไทยต่อ หากถูกถอนวีซ่า แม้ภรรยาจะเป็นคนไทย

ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำ “เดวิด” ฝรั่งทำร้ายหมอ ไม่มีสิทธิอยู่ไทยต่อ หากถูกถอนวีซ่า แม้ภรรยาจะเป็นคนไทย  Top News รายงาน 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

11 มีนาคม 2567 นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้สัมภาษณ์ในรายการเรื่องลับมากทางสถานีข่าวท็อปนิวส์ ถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี นายเดวิด นักธุรกิจชาวสวิตเซอร์แลนด์ ทำร้ายร่างกายแพทย์หญิงธารดาว จันทร์ดำว่า ขณะนี้เรื่องอยู่ที่อัยการกำลังจะยื่นฟ้องต่อศาล นายเดวิดก็ประกันตัว และอยู่ในการควบคุมของ ตม. ส่วนการประกอบอาชีพ ซึ่งเป็นวีซ่าธุรกิจ เมื่อกระทำความผิดหลายกรณี เราเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อความสงบเรียบร้อยและต่อประชาชน ทาง ตม.ได้รวบรวมเอกสารส่งไปที่สำนักงาน ตม.ภาค 6 ซึ่งได้เพิกถอนวีซ่าเรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าตัวได้อุทธรณ์ โดยเรื่องอุทธรณ์อยู่ที่การพิจารณาของคณะกรรมการ ตม.ส่วนกลาง

 

 

 

ส่วนเรื่องธุรกิจปางช้างของนายเดวิดนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการดำเนินการตามกฎหมาย เสียภาษีถูกต้อง ส่วนเรื่องมูลนิธิอนุรักษ์ช้างนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามูลนิธิไม่มีการเคลื่อนไหวเลย แต่เอาโลโก้ของมูลนิธิและโลโก้ปางช้างไปแสวงหากำไร ตอนนี้เราได้แจ้งกรรมการมูลนิธิให้ชี้แจงภายใน 30 วัน จากนั้นเราจะรวบรวมหลักฐานทั้งหมด ยื่นให้อัยการเพื่อให้อัยการยื่นต่อศาล ให้ศาลมีคำสั่งเลิกมูลนิธิ ส่วนเรื่องอาวุธปืน 2 กระบอก ที่ออกในนามนายเดวิดและในนามมูลนิธิ ตามกฏหมายเป็นการออกให้มีไว้ในครอบครอง ไม่ให้พก เมื่อคุณสมบัติผู้ได้รับอนุญาตขาด เราก็เพิกถอนใบอนุญาตทั้งสองใบเรียบร้อยแล้ว

ส่วนการยกเลิกวีซ่าธุรกิจของนายเดวิด แต่นายเดวิดมีภรรยาเป็นคนไทย จะยังมีสิทธิอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยืนยันว่าไม่มี เพราะเมื่อคดีอาญาเสร็จสิ้น ทางตม.ก็จะส่งตัวนายเดวิดกลับประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นิด้าโพล" เผยเสียงคนไทย หนุนจุดยืน "ไชยชนก" เชื่อร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ไม่ผ่านสภาฯ ถ้าตัดทิ้งกาสิโน
มาแน่ อุตุฯเตือนเหนือ-อีสาน เจอพายุฤดูร้อน เสี่ยงลูกเห็บตก 39 จว.อ่วม ฝนหนัก ลมแรง กทม.ก็โดนด้วย
"ทักษิณ" แย้มครม.ต้องปรับใหญ่ ไม่คิดผลักภท.เป็นฝ่ายค้าน ลั่นไม่กังวลโดนบี้หนักปมชั้น 14
"นายกฯอิ๊งค์" โพสต์ไอจี ขอบคุณเป็นห่วง แจงป่วยพักผ่อนน้อย เพลียมากเลยหลับทั้งใส่แว่น
น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น