จีน เปิดบริการเขตสาธิตระบบชาร์จรถอีวีอัจริยะ

เขตสาธิตการชาร์จอัจฉริยะและเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) แห่งแรกของจีนเปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ที่มณฑลเจียงซู มีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

State Grid รายงานว่า เขตสาธิตให้บริการครอบคลุมพื้นที่เจียงซู อู๋ซี และฉางโจว โดยจะมีการก่อสร้างสถานีชาร์จและเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 21 แห่ง พร้อมกับเครื่องชาร์จจำนวน 300 เครื่อง
.
เพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าของรถที่มาใช้บริการในเขตสาธิต ทางโครงการมีการพัฒนาระบบนําทาง ใช้แอพพลิเคชั่นที่มีอัลกอริธึมอัจฉริยะ ที่ช่วยให้เจ้าของรถสามารถหาจุดชาร์จที่สะดวก เลือกเวลาในการชาร์จที่ต้องการได้
.
Ruan Wenjun ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดของบริษัท State Grid Jiangsu Electric Power กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นใหม่ได้รับการพัฒนาให้มีระบบนําทางอัจฉริยะ ที่แนะนําเส้นทางการชาร์จที่เหมาะสมที่สุด โดยประมวลจากพฤติกรรมการขับขี่ สถานะคิวที่สถานีชาร์จ และค่าบริการ ดังนั้น ระบบจึงช่วยให้เจ้าของรถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการชาร์จ
.
การบริการดังกล่าวช่วยให้เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าได้รับประสบการณ์การชาร์จและการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
.
จีนมีตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนถึงสิ้นปีค.ศ.2023 มีจํานวนรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 20.41 ล้านคัน
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น