ทีมทนาย แถลง คดี “บิ๊กโจ๊ก” อยู่ในความดูแลของป.ป.ช. ยันพงส.ไร้อำนาจสอบ ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

ทีมทนาย แถลง คดี "บิ๊กโจ๊ก" อยู่ในความดูแลของป.ป.ช. ยันพงส.ไร้อำนาจสอบ ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

ทีมทนาย แถลง คดี “บิ๊กโจ๊ก” อยู่ในความดูแลของป.ป.ช. ยันพงส.ไร้อำนาจสอบ ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับตำรวจ 3 นาย พลเรือน 1 คน หลังพิจารณาหลักฐานน่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน BNK Master ซึ่งมีรายชื่อของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) นั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ ทนายความ พร้อมด้วยนายวราชันย์ เชื้อบ้านเกาะ ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับการขอออกหมายจับ ที่มีรายชื่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ต่อศาลอาญาของพนักงานสอบสวน

โดยนายณัฐวิชช์ กล่าวว่า การแถลงครั้งนี้จะอยู่ในกรอบของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เท่านั้น ในกรณีที่มีข่าวว่าพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอออกหมายจับ และหนึ่งในนั้น มี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รวมอยู่ด้วย ในกรอบนี้ ศาลมีคำสั่งยกคำร้อง คือ ไม่ออกหมายจับ และศาลได้มีดุลพินิจว่าไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับตามคำร้อง แต่กลับมีการออกข่าวทำนองว่าศาลออกหมายเรียก หมายจับ และจากการตรวจสอบพบว่าศาลไม่ได้ออกหมายจับ

 

 

 

นายณัฐวิชช์ กล่าวต่อว่า เมื่อมีการยกคำร้องดังกล่าว จึงมาดูว่าในส่วนขั้นตอนที่จะทำต่อไป หากพนักงานสอบสวนจะดำเนินการต่อ พบว่าการที่พนักงานสอบ สวนยังดำเนินการอยู่ ถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะข้อเท็จจริงที่กล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีการส่งเรื่องไป ป.ป.ช.และมีมติรับเรื่อง ดังนั้นคนที่จะสอบสวนว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะมีความผิดหรือไม่อำนาจจึงอยู่ที่ ป.ป.ช. ตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันทุจริต มาตรา 30 ประกอบมาตรา 28

 

 

 

“เมื่ออำนาจการสอบสวนไม่ได้อยู่ที่พนักงานสอบสวนแล้ว และพนักงานสอบสวนจะดำเนินการอย่างใดนั้น พนักงานสอบสวนไม่มีอำนาจ หากจะทำต่อน่าจะเข้าข่ายประเด็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 และทางพนักงานสอบสวนต้องรับผิดชอบกันเอง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น