“วิโรจน์” อ้างสุ่มเสี่ยงแทรกแซงตร.เหตุกมธ.สอบ “จิรัฏฐ์” หนีเกณฑ์ทหารล่าช้า

"วิโรจน์" อ้างสุ่มเสี่ยงแทรกแซงตร.เหตุกมธ.สอบ "จิรัฏฐ์" หนีเกณฑ์ทหารล่าช้า

“วิโรจน์” อ้างสุ่มเสี่ยงแทรกแซงตร.เหตุกมธ.สอบ “จิรัฏฐ์” หนีเกณฑ์ทหารล่าช้า  Top News รายงาน 

 

ก้าวไกล

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 67 เพจเฟซบุ๊ก “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” โพสต์ข้อความผ่านอัปเดตกรณีตรวจสอบนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล หนีทหารว่า ทุกคนคะ เรื่องหนีทหารและ สด.43 ปลอม ของ สส.จิรัฏฐ์ ถึงไหนแล้ว มาค่ะ

กรรมาธิการทหาร เขาจะประชุมกันทุกวันพฤหัส เรื่องที่หนูไปยื่น ได้เข้าไปในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 67

กรรมาธิการจะต้องพิจารณาในสัปดาห์ต่อมาคือวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 67 ทางเราก็เฝ้าดูรายงานการประชุม ผลคือไม่มีการรับรองรายงานการประชุม วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ทำให้ไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณะได้

กรรมาธิการทหารมีคุณวิโรจน์เป็นประธาน และมี สส. ก้าวไกลร่วมด้วยอีกหลายท่าน หนูจึงตั้งข้อสงสัยว่า มีการช่วยเหลือกันดึงเรื่อง สส. จิรัฏฐ์ หรือไม่

หนูพยายามแล้วนะคะ แต่อาจยังไม่ดีพอเมื่อเจอกลุ่มคนหน้าด้าน หนูจะพยายามต่อไปค่ะ

 

 

 

 

ล่าสุดทางด้านนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการจับใบดำใบแดงของนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ว่า ตนเข้าใจว่า ผู้บัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) มีการดำเนินคดีไปแล้ว อยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเข้าใจว่ามีการเชิญตัวนายทหาร 5 คนที่ลงนามมาชี้แจง ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร ก็คงอยู่ในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่นายจิรัฏฐ์และ ผบ.นรด. ต้องรับผิดชอบและคงต้องขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราก็คงจะไม่เข้าไปแทรกแซง

 

เมื่อถามว่าทาง กมธ.การทหาร ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงหรือยัง นายวิโรจน์ กล่าวว่า ได้มีการส่งหลักฐานให้ ผบ.นรด.ไปแล้ว ก็ถือว่าให้เป็นส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเรียกพยานหลักฐานเพิ่มเติมกับนายจิรัฏฐ์ ตนย้ำเรื่องนี้อีกครั้งว่าทุกอย่างก็ตรงไปตรงมา เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

 

 

 

เมื่อถามย้ำว่า กมธ.การทหารยุติเรื่องนี้ เพื่อรอผลการสอบสวนก่อนใช่หรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ไม่ได้ยุติ แต่เราได้ดำเนินการไปแล้ว ยังอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราก็ต้องปล่อยให้เป็นการดำเนินการของเจ้าหน้าที่

“การดำเนินการของ กมธ.การทหาร สุ่มเสี่ยงมากๆ ว่าจะเข้าไปแทรกแซงอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเดาก็คงระมัดระวังให้ทุกอย่างเป็นไปตามข้อบังคับของ กมธ.” นายวิโรจน์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น