ฮือฮา ล้างป่าช้าที่บ้านฉางแทบแตกหลังฝังศพมานานกว่า 20 ปี ขุดขึ้นมาเจอ ‘อาจารย์ทอง-กุมารี’ ร่างไม่เน่าเปื่อยพร้อมกัน

ฮือฮา ล้างป่าช้าที่บ้านฉางแทบแตกหลังฝังศพมานานกว่า 20 ปี พอขุดขึ้นมาเจอ‘อาจารย์ทอง-กุมารี’ ร่างไม่เน่าเปื่อยพร้อมกัน เชื่อส่งผลบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ที่หาไม่ได้ง่ายๆเลขโผล่เพียบ

19 มีค.ที่สุสานสุขนิรันด์ ริมถนนสุขุมวิท ท้องที่ ม.5 ต.บ้านฉาง มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ อ.บ้านฉางโดยนายศุภชัย วราวุธ ประธานฯ ได้ร่วมกับมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง นายอาทร วงศ์วีรธร ประธานฯ และสาธุชนคนใจบุญ ดำเนินการขุดศพไร้ญาติ จำนวน 76 หลุมในงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้าครั้งที่ 5 โดยศพทั้งหมดนั้นทางมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ อ.บ้านฉางได้ทำเป็นหลุมโบกปูนซีเมนต์เก็บศพใว้เกือบ 20 ปี จึงกำหนดให้มีพิธีกรรมล้างป่าช้าเก็บศพไร้ญาติตามความเชื่อของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนว่าทำการขุดศพไร้ญาติขึ้นมาบำเพ็ญกุศล และอัญเชิญดวงวิญญาณมาประกอบพิธีทางศาสนาทั้งไทยและจีน เพื่อให้ดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดีต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งมีมูลนิธิ องค์กรการกุศล มูลนิธิต่างๆ และผู้แสวงบุญจำนวนมากกว่า 1000 คนมาร่วมกันขุดศพเพื่อทำความสะอาดกระดูกศพไร้ญาติ ซึ่งผู้แสวงบุญต้องทำความสะอาดและรวบรวมชิ้นส่วนของโครงกระดูกให้ครบสมบูรณ์ที่สุด นำมาเรียงต่อกัน จากนั้นจะมีการเสี่ยงทายเพศของผู้เสียชีวิต และตรวจสอบความสมบูรณ์ของชิ้นส่วนของศพเสียก่อน
ขณะเดียวกันหลังขุดศพไร้ญาติที่อยู่ท้ายป่าช้าขึ้นมาที่ฝาโลงเขียนระบุอายุ 64 ปีเป็นชาวต่างด้าว ก็ปรากฏเป็นชายกายสมบูรณ์ หรือที่เรียกว่าอาจารย์ทอง 1 ร่าง ส่วนอีกหลุมศพอายุ 2 เดือนชื่อว่าน้องบีมที่ไม่เน่าเปื่อย สภาพสมบูรณ์อีก 1 ร่าง ทำเอาทุกคนต่างพากันฮือฮา และเหลือเชื่อกับสิ่งที่พบเจอพร้อมกันทั้งสองอย่างเพราะเชื่อว่าหากป่าช้าที่ใดพบร่างอาจารย์ทอง และกุมารีพร้อมกันป่าช้านั้นจะส่งผลบุญกุศลอันยิ่งใหญ่แก่ผู้ร่วมขุดศพที่หาไม่ได้ง่ายๆ

ก่อนที่จะนำชุดขาวมาเปลี่ยนให้กับร่างของอาจารย์ทอง ส่วนกุมารทองก็ต่างนำนมและน้ำดื่มมาให้ กุมารทองเพราะเชื่อในการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวรวมทั้งมีผู้ต่อยอดร่วมบุญเงิน
หลังทำความสะอาดเสร็จ สาธุชนผู้แสวงบุญได้ช่วยกันแห่ร่างทั้ง 2 มาเวียนรอบขอเขตที่สถิตดวงวิญญาญผู้ไร้ญาติขาดมิตรก่อนนำร่างอาจารย์ทองขึ้นรถหมายเลขทะเบียน 5270 ระยอง ส่วนกุมารี หมายเลขทะเบียน 9721 และรถบรรทุกถุงผ้าบรรจุกระดูก หมายเลขทะเบียน 0589 ระยองไปประกอบบำเพ็ญกุศลทางพิธีกรรมงานล้างป่าช้าที่มูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง ..

นอกจากนี้แล้วโดยเฉพาะป่าช้าแห่งนี้หลายปีก่อนเคยมีประเด็นหมอผีประเทศเพื่อนบ้านย่องมาขโมยขุดศพเด็กไปทำกุมารทองส่งขายต่างประเทศมาแล้วอีกด้วยต่างก็ไม่พลาดส่องทะเบียนหวังเสี่ยงโชคไปต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น