“ธรรมนัส-วราวุธ” ช่วยเหลือ “น้องเจ้าขุน” ไร้แขนวาดภาพเลี้ยงครอบครัว สั่งตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

"ธรรมนัส-วราวุธ" ช่วยเหลือ เด็กชายไร้แขนวาดภาพเลี้ยงครอบครัว สั่งตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

“ธรรมนัส-วราวุธ” ช่วยเหลือ “น้องเจ้าขุน” ไร้แขนวาดภาพเลี้ยงครอบครัว สั่งตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

วันที่ 19 มี.ค.67 ที่มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รับดำเนินการช่วยเหลือ ดช.รัฐกิจ ป้อสีลา หรือ น้องเจ้าขุน ซึ่งเป็นเด็กชายไร้แขนและได้แสดงความสามารถโดยใช้เท้าวาดภาพ

โดยร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายกัน จอมพลัง จึงได้ทำการช่วยเหลือ โดยมอบหมายให้มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เข้าช่วยเหลือโดยการประมูลภาพวาดในราคา 150,000 บาท เพื่อช่วยปลดหนี้

ธรรมนัส-วราวุธ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้น้องเจ้าขุนเคยได้รับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมเมื่อปี 2566 จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย นายวราวุธรับเรื่องที่จะไปประสานกับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง จัดทำบัตรแสดงความสามารถให้กับน้องเจ้าขุน และเข้าร่วมโครงการ ให้ผู้แสดงความสามารถเข้าแสดงในกรมอุทยานฯ ตรวจสอบสิทธิและสวัสดิการที่พึงได้รับ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการศึกษาและความเป็นอยู่ของครอบครัว

 

 

อย่างไรก็ตามนายวราวุธได้สั่งการให้ นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดำเนินการประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของน้องเจ้าขุนในทันที

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างเดินชมบูธสินค้า OTOP นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้หยุดถ่ายรูปและให้กำลังใจ “น้องเจ้าขุน” ก่อนที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่อที่จังหวัดลำปาง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น