“ธนดล” ฟาดกลับสว.ไม่เคยรับกล้วย ท้าแน่จริง งัดหลักฐานมาสู้

“ธนดล” ฟาดกลับสว.ไม่เคยรับกล้วย ท้าแน่จริง งัดหลักฐานมาสู้

“ธนดล” ฟาดกลับสว.ไม่เคยรับกล้วย ท้าแน่จริง งัดหลักฐานมาสู้  Top News รายงาน 

 

ธนดล

ข่าวที่น่าสนใจ

 

จากกรณีที่นายพลเดช ปิ่นประทีป สมาชิกวุฒิสภา ได้มีการอภิปรายตั้งข้อสงสัยหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจพญานาคราช กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จากที่มีการสั่งอายัดยางพาราของชาวบ้าน อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยให้นิติกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีดำเนินคดี บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่อ้างว่าไม่สามารถแสดงที่มาของยางก้อน น้ำหนัก 600 ตัน เพียงเพราะสงสัยยางพารา 29 ตัน ที่เป็นปัญหาได้

 

และผ่านมา 1 เดือนยังไม่มีการดำเนินการถอนอายัดแต่อย่างใด จนยางที่อายัดไว้เสียหาย โดยเอกชนดังกล่าวชี้ให้ไปคุยกับที่ปรึกษารัฐมนตรีฯ และกล่าวอ้างว่าต้องให้กล้วย 1 กิโลกรัม จึงจะถอนอายัด และเจ้าทุกข์ต่อรองเหลือ 7 ขีด และยังอ้างว่า ตั้งแต่ชุดพญานาคราชเข้ามาในพื้นที่ ก็เกิดปัญหาด่านซ้อนด่าน ไม่รู้ใครเป็นใคร ใช้อำนาจหรือข้อกฎหมายอะไรมาตรวจสอบ

ด้านนายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นโฆษกชุดพญานาคราช รู้สึกไม่พอใจกับ สว.ปากดี ที่อ้างว่ามีการรับกล้วย หากเป็นเรื่องจริงต้องมีหลักฐานชัดเจนมาแสดง ไม่ใช้พูดลอยๆ อ้างไปเรื่อย ภายใน 3 วัน หากไม่มีหลักฐานมาแสดง ตนจะแจ้งความดำเนินคดีฟ้องหมิ่นประมาท เพราะการพูดในสภา ต้องพูดความจริง ไม่กล่าวหา ไม่ว่าร้ายให้กับคนที่ตั้งใจทำงานอย่างโปร่งใส และการกล่าวอ้าง ว่าร้ายทีมงาน ข้าราชการ ในสภาที่มีการถ่ายทอดสดทำให้ชุดพญานาคราชเกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง ครั้งนี้ตนไม่ปล่อยให้ สว. ที่ดีแต่ปากมาดูถูก อย่าให้แฉกลับว่ามีเรื่องอะไรบ้าง จะโดนทั้งทีม ไม่นาน สว.จะหมดวาระ ระวังจะมีคดีติดตัว

 

 

อย่างไรก็ตาม หาก สว.พลเดช ไม่นำหลักฐานมาแสดง ขอย้ำว่าภายใน 3 วัน จะถือว่าพูดลอย ๆ ไม่มีหลักฐาน หิวแสงหรือไม่ให้ประชาชนตัดสินใจเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คุมเข้มสงกรานต์โชคชัย 4 สั่งห้ามรถน้ำ-รถแต่งซิ่ง เข้าพื้นที่ ให้เล่นน้ำถึง 2 ทุ่ม
"โฆษกกต." สหรัฐ กร่างจัด โวยไทยจับ "ดร.พอล" หมิ่นเบื้องสูง "ดร.นิว" งัดหลักฐานโต้ ชี้สมควรนอนคุก
โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แด่ 3 คุณครู ผู้วายชนม์ สละชีพปกป้องเด็กนร.เหตุบัสไฟไหม้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพาชม 'ซากุระบาน' ประดับเมืองโบราณในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนใช้ AI ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแว่นตา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักข่าวจีนนั่งร่มชมคลองหงฉี 'แม่น้ำฝีมือมนุษย์กลางฟ้า'
"สนง.ตำรวจแห่งชาติ" กำหนด 7 เส้นทาง ห้ามรถ 10 ล้อวิ่งช่วงสงกรานต์
เหยื่อ "ไฮโซเก๊" โผล่ร้อยเอ็ด แฉวีรกรรม 6 ปีก่อน เบี้ยวค่าเช่าบ้าน ปลอมสลิปโอนเงิน
อากาศวันนี้ "อุตุฯ" เตือน 49 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมแรง
DSI หารือ 3 หน่วยงาน แบ่งภารกิจคลี่ปม "ตึกสตง." ถล่ม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น