“พ่อตะวัน” บุกศาล ยื่นขอประกันตัว “ตะวัน-แฟรงค์” กลัวลูกทรุดหนัก “สายน้ำ” อ้างเพื่อนเป็นแค่เยาวชน ไม่สมควรถูกขัง

พ่อของตะวัน พร้อมด้วยสายน้ำ และแบม 2 นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาที่ศาล เพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว “ตะวัน และแฟรงค์” จำเลยในคดีโพสต์คลิปบีบแตรรถตำรวจรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จ

“พ่อตะวัน” บุกศาล ยื่นขอประกันตัว “ตะวัน-แฟรงค์” กลัวลูกทรุดหนัก “สายน้ำ” อ้างเพื่อนเป็นแค่เยาวชน ไม่สมควรถูกขัง – Top News รายงาน

พ่อตะวัน

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (28 มี.ค.) นายสมหมาย ตัวตุลานนท์ พ่อของนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ “ตะวัน” ได้เดินทางมาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว “ตะวัน และแฟรงค์” จำเลยในคดี พ.ร.บ.คอมฯ และมาตรา 116 จากกรณีโพสต์คลิปบีบแตรรถตำรวจรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จ เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมี นายนภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ หรือ “สายน้ำ” และ นางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ “แบม” 2 นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาให้กำลังใจด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

นายนภสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้พ่อของตะวันมายื่นขอประกันตัวต่อศาล เนื่องจากว่าอาการของตะวัน และแฟรงค์ ทรุดหนักลง ซึ่งตนเองยังยืนยันเหมือนเดิมว่าไม่มีเหตุจำเป็นใดๆ ที่ต้องฝากขังตะวัน และแฟรงค์ สิ่งเดียวที่เหลือในตอนนี้คือการตรวจสอบกล้องหน้ารถของประชาชน แต่กล้องหน้ารถเป็นของประชาชนคนไหนตนเองไม่ทราบ ทั้งสองคนเป็นแค่เยาวชนคนหนึ่งไม่ใช่มาเฟีย ไม่มีเหตุอันใดเลยที่เขาสามารถไปคุกคามข่มขู่พยานเหล่านั้นได้ นอกจากนี้ทั้งสองคนยังคงเจ็บป่วยอยู่ ขณะที่กำลังอดน้ำอดอาหารอยู่ กระบวนการยุติธรรมของไทยยังไม่ได้มอบความยุติธรรมให้กับพวกเขาสักที

ตะวัน-แฟรงค์

ด้านนางสาว อรวรรณ กล่าวว่า ค่าโพแทสเซียมของตะวัน และแฟรงค์ต่ำมาก ซึ่งแพทย์แนะนำให้รับการรักษา และทั้งสองก็ยังคงปฏิเสธการรักษา หากไม่รักษาจะมีอาการก่อนที่จะเสียชีวิตคือ แน่นหน้าอก หรืออาจจะปากเบี้ยว ลิ้นแข็งพูดไม่ได้ ตาหูอาจจะได้ยินแต่ตอบสนองไม่ได้

ทั้งนี้ ฝากไปถึงกระบวนการยุติธรรมว่า สิทธิในการประกันตัวเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่ได้บัญญัติเอาไว้ว่า การประกันตัวควรที่จะต้องให้ เนื่องจากว่าทั้งสองคนเป็นแค่เพียงผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด แต่ยังไม่ได้ถูกศาลตัดสินว่ากระทำความผิด ส่วนการขอประกันตัวอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลว่า จะให้ประกันตัวหรือไม่

ยื่นขอประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น