แม่ใจโหด นำทารกแรกเกิดทิ้งถังขยะ ทั้งที่ทารกยังมีชีวิต โชคดีส่งเสียงร้องชาวบ้านได้ยินช่วยชีวิตไว้ได้

ชาวบ้านพบทารกเพศชายแรกเกิด ถูกแม่ใจโหดห่อผ้าเช็ดตัวทิ้งใส่ถังขยะ ใกล้บ้าน ทั้งที่ทารกยังมีชีวิตอยู่

วันที่ 27 มี.ค.67 ตำรวจ สภ.ปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง รับแจ้งจาก นายวันชัย  อายุ 44 ปี ว่าพบทารกแรกเกิด ถูกทิ้งในถังขยะ ซึ่งอยู่ ตำบลปลวกแดง หลังรับแจ้งตำรวจจึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปลวกแดง เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบทารกเพศชายแรกเกิด มีผ้าเช็ดตัวสีชมพูห่อร่างกายทารกเอาไว้ ซึ่งนายวันชัย อุ้มขึ้นมาจากถังขยะ และนำไว้ที่ปลอดภัยแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายวันชัย เปิดเผยว่า ขณะที่ตนจะขับรถพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลคลายร้อนและระหว่างที่ยืนอยู่ท้ายรถ ได้ยินเสียงทารกส่งเสียงร้อง มาจากบริเวณถังขยะใกล้บ้านซึ่งตั้งเรียงกันอยู่ 5 ถัง ครั้งแรกตนเองเข้าใจว่าเป็นเสียงลูกแมวร้องจึงไม่ได้สนใจ จากนั้นทารกได้ส่งเสียงร้องอีกครั้ง ทำให้ความสงสัยจึงเดินไปตรวจสอบที่ถังขยะ และพบทารกเพิ่งคลอดมีผ้าเช็ดตัวสีชมพู ห่มร่างกายเอาไว้

จากนั้นจึงอุ้มทารกขึ้นมาจากถังขยะ และนำมาไว้ในที่ปลอดภัย พร้อมกับแจ้งตำรวจ สภ.ปลวกแดง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาให้ความช่วยเหลือทารก ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรง ชาวบ้านเชื่อว่าแม่ของทารก อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านเนื่องจากนำทารกมาทิ้งใส่ถังขยะกลางวันแสกๆทั้งที่เป็นที่ชุมชน ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งโรงพยาบาล และสถานพยาบาลในพื้นที่ว่า มีหญิงสาวมาคลอดบุตรหรือไม่ เพื่อหาเบาะแส ติดตามตัวแม่ใจโหดมาดำเนินคดี และให้เจ้าหน้าที่ภัยนำทารกส่งโรงพยาบาลปลวกแดง ตรวจร่ากาย และประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือทารกต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ย้อนนาทีระทึก! CCTV แผ่นดินไหว 7.7 เขย่า “วัดพม่า” ปูนแตก-เสาถล่ม
"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์
"นายกฯ" ยันแค่เลื่อนวาระร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ "พิชิต" เดินหน้าชุมนุมรัฐสภา ลั่นรัฐบาลต้องหยุดกาสิโน
สวนนงนุชพัทยา เตรียมความพร้อมฉลองปีใหม่ไทย เทศกาลมหาสงกรานต์ โปรโมชั่นและกิจกรรมที่น่าสนใจรอตอนรับนักท่องเที่ยว
"พิสิษฐ์" นำแถลงค้านร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ มั่นใจสว.เกิน 100 ไม่เอากาสิโน
กทม.อัปเดตยอดเสียชีวิต "ตึกสตง."ถล่ม พุ่ง 21 ราย จนท.เร่งปฏิบัติการค้นหาโซน B-C เพิ่มเติม
ทีมกู้ภัยเอกชนจีนร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเมียนมา
ครม.เวียดนามประชุม 3 รอบแล้ว ถกรับมือภาษีทรัมป์
“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น