อดสูใจแทน “จุฬาฯ” ไม่สำนึกพระคุณแหล่งเรียนรู้ ขนาด Bruno Mars มาเมืองไทยยังร้องเพลงให้เกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9

"อดีตอาจารย์เก่าจุฬาฯ" อดสูใจแทน "ชาวจุฬาฯ" ไม่สำนึกพระคุณแหล่งเรียนรู้ ขนาด Bruno Mars มาเมืองไทยยังร้องเพลงให้เกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 สะท้อนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระปรีชาสามารถของพระองค์อย่างไม่รู้ลืม

TOP News รายงานข่าว ควันหลงงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมที่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำ “พระเกี้ยว” แห่บนหลังคารถกอล์ฟ เป็นเหตุให้ดร.ปิยนาถ บุนนาค ราชบัณฑิต ในฐานะอดีตนิสิตเก่าจุฬาฯ และอดีตอาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ จุฬา โพสต์ภาพและข้อความวิจารณ์เรื่องดังกล่าวว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ดิฉันได้เห็นข่าวจากหลายช่องพร้อมภาพประกอบงานบอลจุฬาฯ-มธ. มีการใช้รถกอล์ฟอัญเชิญพระเกี้ยวอย่างไม่เหมาะไม่ควรอย่างยิ่ง ทำไมคนที่ทำเช่นนี้ดูเหมือนไม่ตระหนักถึงพระคุณของแหล่งเรียนมาและดูเหมือนขาดสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระผู้ก่อกำเนิดจุฬาฯ

ดิฉันงงว่า “ท่านคณะผู้บริหารจุฬาฯ”อยู่ที่ไหน ทราบเรื่องนี้หรือเปล่า ในฐานะทั้งศิษย์เก่าและครูเก่าของจุฬาฯผู้ไม่เคยลืมพระคุณของแหล่งเรียนมา และพระมหากรุณาธิคุณของพระผู้ก่อกำเนิดจุฬาฯเลย ขอแสดงความเศร้าอดสูใจกับการกระทำครั้งนี้อย่างมากๆๆๆๆ

ในช่วงเวลาใกล้กันมีเหตุการณ์ที่ทำให้ชื่นใจอย่างมากๆๆๆๆ คือการที่ Mr.Bruno Mars นักร้องระดับโลกได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯและได้บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์อันแสนไพเราะ Still on My Mind ของ ในหลวงรัชกาลที่9 นับเป็นการถวายพระเกียรติ สะท้อนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระปรีชาสามารถของพระองค์อย่างไม่รู้ลืม น่าชื่นใจและภาคภูมิใจในระดับโลก ช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับกรณีที่กระทำโดยคนไทยบางกลุ่มจากสถาบันอันเก่าแก่และทรงเกียรติยิ่งที่ดิฉันภาคภูมิใจอยู่เสมอ แต่ตอนนี้ชักสับสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น