“สส.เพื่อไทย” รุมประท้วง “รังสิมันต์ โรม” หลังอภิปรายโจมตีพม่า แต่ช็อตนี้ทำเอาฮาทั้งสภาฯ

“รังสิมันต์ โรม” อภิปรายโจมตีพม่า “สส.เพื่อไทย” ทนไม่ไหว รุมประท้วงให้ประธานสั่งเบรก แต่ช็อตนี้ทำเอาฮาลั่นทั้งสภา

“สส.เพื่อไทย” รุมประท้วง “รังสิมันต์ โรม” หลังอภิปรายโจมตีพม่า แต่ช็อตนี้ทำเอาฮาทั้งสภาฯ – Top News รายงาน

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีวาระการประชุมอภิปรายทั่วไปรัฐบาลแบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 โดยนายรังสิมันต์ โรม สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้กล่าวอภิปรายเกี่ยวกับความขาดประสิทธิภาพของรัฐบาลในการจัดการปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และนโยบายต่างประเทศ ซึ่งรัฐบาลเคยแถลงนโยบายว่า จะให้ความสำคัญกับการป้องกันภัยคุกคามข้ามชาติ และการเพิ่มความปลอดภัยทางไซเบอร์ อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของตำรวจ ตั้งแต่ มีนาคม 65 – มิถุนายน 66 คาดว่าขบวนการคอลเซ็นเตอร์ ได้สร้างความเสียหายเป็นคดี 285,000 คดี คิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่หลังจากที่นายรังสิมันต์ โรม อภิปรายไปยาวนานกว่า 40 นาที พบว่าเนื้อหาสาระ และสไลด์ รวมถึงคลิปวิดิโอ ที่เตรียมมานั้น 80% เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศพม่า งานนี้ทำเอา น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สส.พรรคเพื่อไทย ถึงกับต้องลุกขึ้นประท้วง เพราะเห็นว่า นายรังสิมันต์ โรม อภิปรายออกนอกเรื่อง เกินขอบเขตของประเด็น และเกรงว่าจะทำให้เกิดปัญหาระหว่างประเทศได้

สส.เพื่อไทย

หลังจากนั้น นายรังสิมันต์ โรม ได้อภิปรายต่อ ซึ่งก็ยังขยี้เรื่องเดิม ทำให้ ทันตแพทย์หญิง ศรีญาดา ปาลิมาพันธ์ สส.พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นประท้วงอีกครั้ง กับประโยคสั้นๆ แต่ทำเอาฮากันสนั่น ไปชมพร้อมกันค่ะ

ขณะที่เพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมเขียนแคปชั่นว่า ทุกคนคะ พี่โรม เป็น สส.เมียนมา หรือคะ ไม่เห็นพูดเรื่องในไทยเลย แล้วจะตะโกน หา daddy ทำไมคะ รำคาญมาก นอกจากนี้

ยังคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวอีกครั้งว่า พี่โรมจะเป็น สส.อาเซียน หรือคะ ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นโซเชียล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวชุมชนหนองค้อ ร่วม ฉลองสัญญาบัตรพัดยศ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา" และ "พระองค์เจ้าโสมสวลี"
"พิพัฒน์" นำทีมเปิดศูนย์ประสานช่วยเหลือแรงงาน เหตุแผ่นดินไหว ยันบริการครบวงจร พร้อมให้กำลังใจแพทย์สนามทำหน้าที่สำคัญ
ยอดดับเหตุแผ่นดินไหวเมียนมาพุ่งทะลุ 2 พันราย
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ภาคใต้" ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
"พิชัย" สั่งตรวจ "บจ.ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" ปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นพบผิดดำเนินคดีถึงที่สุด
“สรวงศ์” ประชุมด่วนรัฐ-เอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น นทท.หลังแผ่นดินไหว
สื่อเผยผู้ป่วยล้นรพ.-ศพล้นเมรุที่เมียนมา
ได้กลิ่นตุๆ "บิ๊กเต่า" พร้อมฟันผิดปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นหากใครผิดต้องดำเนินคดี
"เมียนมา" ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ หลังมีผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวพุ่งแตะ 1,700 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น